(HBĐT) - Ngày 19/9, tại huyện Mai Châu, Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Hoà Bình, Huyện Đoàn Mai Châu tổ chức hội nghị tập huấn "Nâng cao chất lượng hoạt động vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội” năm 2023.Hội nghị có sự tham gia của 80 học viên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn do Đoàn thanh niên huyện Mai Châu quản lý.

Tại hội nghị, đồng chí Cái Quang Bình - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam đã trao đổi những thông tin cơ bản về tình hình và công tác quản lý vốn uỷ thác NHCSXH do Đoàn thanh niên quản lý trong toàn quốc. Chia sẻ về các giải pháp nâng cao chất lượng quản lý sử dụng vốn vay do Đoàn thanh niên quản lý, tập trung vào các nội dung: Công tác tuyên truyền, vận động; công tác tập huấn, việc kiểm tra, giám sát hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), Ban quản lý tổ và tổ viên tổ TK&VV; các hoạt động phối hợp thực hiện cùng NHCSXH tại địa phương; định hướng hỗ trợ triển khai các mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên và các hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương gắn với nguồn vốn uỷ thác NHCSXH và nguồn lực từ các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững; phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Thông qua tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ Đoàn, Ban quản lý tổ TK&VV của các xã, thị trấn do Đoàn thanh niên quản lý trên địa bàn huyện Mai Châu hiểu rõ được chức năng, nhiệm vụ trong quá trình triển khai thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn; nắm được những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, đặc biệt là những chế độ, chính sách mới được sửa đổi, bổ sung trong thời gian qua...


Hoàng Dương

Các tin khác


Thiếu vốn, bất động sản tiếp tục bị ''trói''

Nguồn vốn vẫn là một trong những khó khăn của doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), có hơn 70% doanh nghiệp bất động sản phản ánh các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn chưa thực sự phát huy tác dụng tới hoạt động của doanh nghiệp. Cả 3 dòng tiền chính của doanh nghiệp bất động sản là từ khách hàng, phát hành trái phiếu và vốn tín dụng ngân hàng đều đang vướng.

Nắm bắt tình hình các cơ sở sản xuất - kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu

Nhằm đánh giá, thúc đẩy xuất khẩu các loại nông sản chủ lực của tỉnh thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 1/12, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh tổ chức đoàn công tác làm việc với các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu năm 2023.

Tập trung hoàn thiện hạ tầng các khu công nghiệp

Nâng cao chất lượng hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) được Ban Quản lý các KCN tỉnh xác định là một trong những giải pháp quan trọng, là cơ sở thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Trên địa bàn tỉnh đã có 8 KCN với tổng diện tích quy hoạch trên 1.507 ha; trong đó 2 KCN đã được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật; một số KCN có tỷ lệ lấp đầy khá, như: KCN Lương Sơn đạt 100%; KCN Bờ trái sông Đà 91,53%; KCN Nam Lương Sơn 60,08%...

Người dân xã Cao Sơn phấn khởi vì dong riềng được giá

Những ngày này, người dân xã Cao Sơn (Đà Bắc) hối hả thu hoạch dong riềng. Giá dong riềng được tư thương thu mua với giá 17 nghìn đồng/10 kg, cao gần gấp đôi so với vụ năm ngoái.

Tháng 11, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt trên 1.083,7 tỷ đồng

Theo số liệu báo cáo, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong tháng 11/2023 ước thực hiện 1.083.752 triệu đồng, so với tháng 10 tăng 30.712 triệu đồng (tăng 2,92%), so với cùng kỳ năm trước giảm 2,33%.

Công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050

Chiều 30/11, tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tỉnh Bắc Kạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục