Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các doanh nghiệp vận tải không tuỳ tiện tăng giá cước bắt chẹt hành khách. Sở này khẳng định sẽ phối hợp liên ngành kiểm tra các đơn vị tăng giá cước cũng như các loại phí dịch vụ bến xe bất hợp lý.

 
Để có mức giá vé phù hợp khi giá xăng tăng lên 19.300 đồng/lít, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị khẩn trương xây dựng và thực hiện các giải pháp hữu hiệu tiết kiệm chi phí, hợp lý hóa quy trình sản xuất, đổi mới phương tiện.
 
Doanh nghiệp khai thác bến xe phải báo cáo giá cước vận tải tại khu vực quản lý
 
Sở GTVT sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, thanh tra các đơn vị tăng giá cước cũng như các loại phí dịch vụ bến xe bất hợp lý. Các doanh nghiệp khai thác bến xe có trách nhiệm giám sát, báo cáo thường xuyên tình hình chấp hành quy định về giá cước vận tải của doanh nghiệp vận tải hoạt động tại khu vực quản lý.
 
Sở GTVT cũng cho biết, thời gian qua tuyến xe buýt 201 Kim Mã - Trung Hà do Công ty Xe khách Nam Hà Nội và Công ty cổ phần ô tô khách Hà Tây đã tăng thêm 3.000 đồng/vé.
 
Qua kiểm tra cho thấy Công ty cổ phần ô tô khách Hà Tây không xin phép cơ quan chức năng, còn Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội tuy đã xuất trình được các văn bản cần thiết để xin tăng giá, nhưng thời điểm bán vé theo giá mới lại chưa đúng quy định.
 
Sở GTVT đã yêu cầu 2 doanh nghiệp tạm dừng việc bán vé theo giá mới và tường trình sự việc để báo cáo cơ quan chức năng.
 
 
 
                                                                       Theo DanTri

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục