Ngay từ những ngày đầu năm, Công ty Bandai 100% vốn của Nhật Bản ở khu công nghiệp bờ trái sông Đà đã tạo việc làm cho trên  100 lao động địa phương.

Ngay từ những ngày đầu năm, Công ty Bandai 100% vốn của Nhật Bản ở khu công nghiệp bờ trái sông Đà đã tạo việc làm cho trên 100 lao động địa phương.

(HBĐT) – Ngay trong 2 tháng đầu năm nay, ở các khu công nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh đã giải ngân đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ sản xuất 4 triệu USD, tương đương 21,4 tỷ đồng, đạt doanh thu trên 120 tỷ đồng nộp ngân sách Nhà nước trên 4,3 tỷ đồng.

 

Tại khu công nghiệp Lương Sơn, không khí lao động sản xuất trong những ngày đầu năm rất khẩn trương, quyết tâm đẩy mạnh sản xuất, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2012. Công ty TNHH See young INC của Hàn Quốc chuyên sản xuất hàng may mặc có số vốn đăng ký đầu tư sản xuất 1,6 triệu USD với công suất  935.000 chiếc/năm. Hiện nay, Công ty đã tạo việc làm cho 937 lao động trong đó, hơn 400 lao động địa phương trên địa bàn thành phố Hoà Bình và các huyện lân cận. Từ năm 2008 đến nay, Công ty đã xây dựng hoàn thiện nhà xưởng, lắp đặt thiết bị máy móc và vận hành đi vào sản xuất. Sau khi nghỉ tết, cán bộ, công nhân của Công ty đã bắt tay ngay vào làm việc. Trong 2 tháng đầu năm, Công ty đã  đạt doanh thu 0,288 triệu USD nộp ngân sách 0,0012 triệu USD cho Nhà nước.

 

Từ năm 2008, Công ty TNHH Việt Nam Fragrances loại hình một thành viên có 100% vốn của Ấn Độ đã triển khai sản xuất, chế biến hương nguyên liệu tăm tre, keo hương và các sản phẩm khác tại khu công nghiệp Lương Sơn với quy mô 1.800 tấn/ năm. Công ty đã tạo việc làm cho 66 lao động, trong đó có 34 lao động địa phương. Từ đầu năm đến nay, Công ty đã xuất khẩu sản phẩm được trên 0,2 triệu USD, doanh thu được 0,05 triệu USD. Là một doanh nghiệp trong nước, Chi nhánh Công ty TNHH Minh Trung chuyên sản xuất mặt hàng cháo bát bảo Minh Trung tại khu công nghiệp Lương Sơn có uy tín trên thị trường trong những năm gần đây. Công suất nhà máy đạt 9.000 tấn sản phẩm/ năm với vốn đăng ký kinh doanh 117,2 tỷ đồng, tạo việc làm cho 43 lao động địa phương. Ngay trong 2 tháng đầu năm, Công ty đã tích cực sản xuất đạt doanh thu trên 4,9 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 100 triệu đồng.   

 

Tại khu công nghiệp bờ trái sông Đà, Công ty cổ phần nông sản thực phẩm triển khai dự án xí nghiệp chế biến nông sản thực phẩm số 2 với công suất 17.000 tấn/năm. Ngay từ những ngày đầu năm, 39 cán bộ, công nhân viên Công ty đã thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Chỉ trong 2 tháng đầu năm đã đạt doanh thu 10,5 tỷ đồng, nộp ngân sách 730 triệu đồng. Là một doanh nghiệp mới đầu tư trên địa bàn Hòa Bình, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khoáng sản Tây Bắc triển khai đầu tư xây dựng cửa hàng kinh doanh xăng dầu với vốn đăng ký 11 tỷ đồng. Từ tháng 4 - 9/2010 hoàn thành các thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường. Tháng 10/2010- 10/2011 xây dựng nghiệm thu bàn giao công trình, tháng 10/2011 đến nay bắt đầu kinh doanh. Chỉ trong 2 tháng đầu năm, doanh thu của Công ty đạt 4,8 tỷ đồng. Ngoài những doanh nghiệp đã và đang đầu tư sản xuất ở các khu công nghiệp còn nhiều nhà đầu tư đang thúc đẩy quá trình đầu tư xây dựng nhà máy, hoàn thiện cơ sở hạ tầng để sớm đưa vào sản xuất. 

 

Theo dự báo, trong năm 2012, tình hình sản xuất - kinh doanh còn tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Vì thế, để thực hiện được thắng lợi mục tiêu của tỉnh trong sản xuất công nghiệp, bên cạnh sự nỗ lực của các doanh nghiệp đòi hỏi  ngành chức năng phải nỗ lực hơn nữa trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về cơ sở hạ tầng, nguyên vật liệu, lao động… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu của doanh nghiệp. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ các dự án đã khởi công sớm hoàn thành đưa vào hoạt động để tăng nhanh giá trị sản xuất công nghiệp.

 

                                                                                  Việt Lâm

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục