Công nhân Công ty CP May xuất khẩu Sông Đà - TPHB thi đua tăng sản lượng gia công snar xuất hàng xuất khẩu.

Công nhân Công ty CP May xuất khẩu Sông Đà - TPHB thi đua tăng sản lượng gia công snar xuất hàng xuất khẩu.

(HBĐT) - Trong không khí sôi nổi kỷ niệm ngày đại thắng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, tại nhiều nhà máy, công xưởng, đội ngũ cán bộ, công nhân lao động tích cực thi đua lao động sản xuất. Vượt lên những khó khăn, từng ngày, từng giờ, những người công nhân lao động vẫn miệt mài làm ra sản phẩm, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

 

Ghi nhận một trong những doanh nghiệp điển hình trong cụm công nghiệp Dân Hạ (Kỳ Sơn) - Công ty CP gỗ Sơn Thủy chuyên sản xuất, chế biến gỗ xuất khẩu. Trong những năm qua, Công ty không ngừng có những bước đi đúng hướng, vừa đảm bảo đầu ra cho sản phẩm, vừa tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động. Tại đây, trên 100 công nhân luôn bận rộn với những công đoạn sản xuất. Trong tiếng máy cưa, máy cắt đều đều, những giọt mồ hôi lăn tròn trên má nhưng vẫn toát lên vẻ vui tươi, hăng say làm việc của lực lượng lao động.  

Theo lãnh đạo Công ty CP gỗ Sơn Thủy, trong những năm qua, mặc dù kinh tế khó khăn nhưng việc sản xuất gỗ ghép thanh của Công ty vẫn cơ bản duy trì ổn định. Bình quân mỗi tháng, Công ty sản xuất trên 300 m3 gỗ thành phẩm xuất khẩu sang các nước như Đức, úc... Mới đây, để đảm bảo việc làm cho người lao động và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, Công ty đã tìm kiếm đối tác mới tại Hàn Quốc và Nhật Bản sản xuất, cung cấp thêm sản phẩm gỗ bóc. Với khối lượng công việc hiện nay, mỗi năm, Công ty thu mua khoảng 10.000 m3 gỗ keo của các lâm trường, hộ dân trên địa bàn. Thu nhập của người lao động trong Công ty được đảm bảo từ 3,5 - 4,5 triệu đồng/người/tháng.  

Trở lại KCN bờ trái sông Đà, Công ty TNHH Nghiên cứu Kỹ thật R Việt Nam là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đầu tư khá thành công tại tỉnh ta. Bên ngoài khuôn viên, lớp thảm cỏ xanh thẫm xen với những cánh hoa phớt đỏ phần nào cho thấy tính chuyên nghiệp trong sản xuất - kinh doanh của Công ty. Phía trong phân xưởng gia công thấu kính với 13 dây chuyền cùng hàng trăm công nhân đa số là phụ nữ lặng lẽ, miệt mài với công việc nhưng đâu đó vẫn văng vẳng tiếng cười. Gặp chị Bùi Thị Hằng, công nhân kiểm tra sản phẩm của Công ty, được biết, chị vào Công ty từ những ngày đầu thành lập, đến nay đã trên 10 năm công tác. Với công việc và thu nhập ổn định, chị luôn mong Công ty phát triển và gắn bó lâu dài với Công ty.   

Nói về tác phong làm việc của công nhân nữ, ông Nguyễn Long, phụ trách Công ty cho biết, Công ty có trên 550 công nhân, đa số là nữ với trên 80% lao động trong tỉnh. Trong những năm qua, sự phát triển không ngừng của Công ty ngoài phụ thuộc vào sản phẩm xuất khẩu, vai trò, vị trí của người lao động, nhất là các chị em nữ là hết sức quan trọng. Tuy áp lực công việc không nhiều nhưng đòi hỏi sự dẻo dai, bền bỉ, đội ngũ công nhân trong Công ty từng bước trở lên chuyên nghiệp.

 Cũng chính nhờ tinh thần lao động hăng say cùng trách nhiệm luôn được nâng cao của người lao động, bình quân mỗi năm, Công ty TNHH Kỹ thuật thấu kính R đã gia công trên 10 triệu sản phẩm thấu kính các loại cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Doanh thu bình quân cũng như kim ngạch xuất khẩu gần 10,9 triệu USD. Lương công nhân đạt từ 3,5 - 4 triệu đồng/người/tháng.  

Cũng theo ông Nguyễn Long, trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, người lao động phải được đặt lên vị trí quan trọng bậc nhất. Mặt khác, khi doanh nghiệp quan tâm đến người lao động sẽ khuyến khích tinh thần, thái độ tích cực của mỗi người lao động, tạo sự gắn bó mật thiết, người lao động cũng sẽ phát huy hết khả năng cống hiến cho sự phát triển bền vững của Công ty.

 

                                                              Hồng Trung

 

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục