Đoàn công tác Sở LĐ – TBXH tỉnh kiểm tra mô hình gà thả đồi tại xóm Đồi II, xã Kim Tiến (Kim Bôi).

Đoàn công tác Sở LĐ – TBXH tỉnh kiểm tra mô hình gà thả đồi tại xóm Đồi II, xã Kim Tiến (Kim Bôi).

(HBĐT) - Ngày 30/7, Sở LĐ – TBXH đã phối hợp với huyện Lạc Thuỷ tổ chức hội nghị tổng kết, nghiệm thu mô hình nuôi gà thả đồi thuộc dự án giảm nghèo năm 2011 tại xã Yên Bồng.

 

Mô hình "nuôi gà đồi" được triển khai tại xã Yên Bồng từ cuối năm 2011 với 50 hộ nghèo của xã tham gia. Đây là mô hình nhằm thực hiện dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2011. Tổng kinh phí thực hiện là 250 triệu đồng, hỗ trợ gà giống, thuốc phòng và xây dựng chuồng trại. Sau gần 2 năm triển khai mô hình, kết quả mô hình nuôi gà đồi thu được 4.050 kg gà thương phẩm với giá 90.000 đồng/ kg, tổng thu được trên 350 triệu đồng. Mô hình đã góp phần tăng thu nhập chung cho 30% hộ nghèo toàn xã, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong chăn nuôi của các hộ dân.

 

* Chiều cùng ngày, Sở LĐ – TBXH cũng đã kiểm tra mô hình "nuôi gà đồi" tại xóm Đồi II, xã Kim Tiến (Kim Bôi). Mô hình được triển khai từ tháng 4/ 2013 tại 25 hộ nghèo và cận nghèo trong xóm. Với tổng kinh phí 250 triệu đồng, mô hình đã hỗ trợ cho 25 hộ nghèo bình quân 200 con giống/ hộ, thức ăn trong vòng 1 tháng đầu và hỗ trợ làm chuồng trại. Đến nay, về cơ bản các hộ chăn nuôi trong mô hình đã phát triển được đàn gà tốt và nhiều hộ đã có gà thương phẩm bán ra thị trường.

                                                                                      

 

                                                         Phương Linh

 

 

Các tin khác


Giá xăng tăng hơn 400 đồng/lít

Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 17/4.

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Kim Bôi

Ngày 17/4, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Kim Bôi. 

UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và AFD tại Việt Nam

Ngày 17/4, UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành.

Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu

Để chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2024, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo tính thống nhất, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, tránh và kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống khi thiên tai xảy ra.

Kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp 

Chiều 16/4, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp tỉnh. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục