Đoàn công tác Sở LĐ – TBXH tỉnh kiểm tra mô hình gà thả đồi tại xóm Đồi II, xã Kim Tiến (Kim Bôi).
(HBĐT) - Ngày 30/7, Sở LĐ – TBXH đã phối hợp với huyện Lạc Thuỷ tổ chức hội nghị tổng kết, nghiệm thu mô hình nuôi gà thả đồi thuộc dự án giảm nghèo năm 2011 tại xã Yên Bồng.
Mô hình "nuôi gà đồi" được triển khai tại xã Yên Bồng từ cuối năm 2011 với 50 hộ nghèo của xã tham gia. Đây là mô hình nhằm thực hiện dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2011. Tổng kinh phí thực hiện là 250 triệu đồng, hỗ trợ gà giống, thuốc phòng và xây dựng chuồng trại. Sau gần 2 năm triển khai mô hình, kết quả mô hình nuôi gà đồi thu được 4.050 kg gà thương phẩm với giá 90.000 đồng/ kg, tổng thu được trên 350 triệu đồng. Mô hình đã góp phần tăng thu nhập chung cho 30% hộ nghèo toàn xã, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong chăn nuôi của các hộ dân.
* Chiều cùng ngày, Sở LĐ – TBXH cũng đã kiểm tra mô hình "nuôi gà đồi" tại xóm Đồi II, xã Kim Tiến (Kim Bôi). Mô hình được triển khai từ tháng 4/ 2013 tại 25 hộ nghèo và cận nghèo trong xóm. Với tổng kinh phí 250 triệu đồng, mô hình đã hỗ trợ cho 25 hộ nghèo bình quân 200 con giống/ hộ, thức ăn trong vòng 1 tháng đầu và hỗ trợ làm chuồng trại. Đến nay, về cơ bản các hộ chăn nuôi trong mô hình đã phát triển được đàn gà tốt và nhiều hộ đã có gà thương phẩm bán ra thị trường.
Phương Linh