GS-TSKH Đặng Hùng Võ giới thiệu các vấn đề liên quan đến Luật đất đai sửa đổi năm 2013.

GS-TSKH Đặng Hùng Võ giới thiệu các vấn đề liên quan đến Luật đất đai sửa đổi năm 2013.

(HBĐT) - Ngày 3/7, Hội ND tỉnh tổ chức hội thảo thiết lập mối quan hệ, huy động sự ủng hộ và thống nhất tham gia giám sát xây dựng NTM. Hội thảo có sự tham gia tư vấn hỗ trợ của GS-TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN & MT. Tham dự có đại diện một số ban, ngành của tỉnh; UBND huyện Tân Lạc, Lạc Thủy và 4 xã: Thanh Hối, Quy Hậu, Khoan Dụ, Đồng Tâm.

 

Hoạt động giám sát và thực thi Luật đất đai năm 2013 là một phần không thể tách rời trong quá trình xây dựng NTM và hiện đại hóa nông thôn. Thực hiện Dự án “Thúc đẩy thực hiện tham gia và đồng thuận trong quản lý, thực thi chính sách về đất tại tỉnh trong 2 năm từ 2014 - 2015” do tổ chức OXFAM hỗ trợ, Hội ND tỉnh đã cùng chính quyền các xã và người dân xây dựng mô hình đồng thuận quản lý và sử dụng đất một cách hiệu quả. Tại hội thảo, các đại biểu được nghe GS-TSKH Đặng Hùng Võ giới thiệu một số vấn đề liên quan đến Luật đất đai sửa đổi năm 2013, những khó khăn, bất cập trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và lợi ích của sự đồng thuận cộng đồng trong quá trình thực hiện. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực, nhận thức, về quyền lợi, nghĩa vụ, vai trò, trách nhiệm  trong thực thi Luật đất đai, người dân được tham gia giám sát lập quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất, có cơ chế đồng thuận và các bài học hay về đồng thuận để chia sẻ và nhân rộng ra các địa phương khác trong tỉnh.

                                                                   

          

 

                                                                    Bùi Minh

 

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục