Khách hàng đến giao dịch tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Kim Bôi.

Khách hàng đến giao dịch tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Kim Bôi.

(HBĐT) - NHCSXH tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

 

Trong 6 tháng đầu năm, Chi nhánh NHCSXH tỉnh được giao tăng 87.180 triệu đồng. Trong đó, chương trình hộ cận nghèo tăng 60 tỉ đồng, chương trình NS&VSMT tăng 25 tỉ đồng; XKLĐ tăng 1 tỷ; GQVL tăng 1.180 triệu đồng. Nguồn vốn trên đã được phân bổ tới các huyện, TP để triển khai cho vay theo quy định. Đến hết tháng 6, huy động vốn tại địa phương là 33.653 triệu đồng, đạt 80,2% kế hoạch, trong đó huy động vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác qua tổ TK&VV là 19.073 triệu đồng. Doanh số cho vay từ đầu năm đạt 197.715 triệu đồng, đưa tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách đạt 1.798.374 triệu đồng, hoàn thành 97,12% kế hoạch được giao và tăng 34.471 triệu đồng. Tăng trưởng tín dụng tập trung chủ yếu ở 2 chương trình tín dụng là: Cho vay hộ cận nghèo tăng 50.387 triệu đồng, cho vay NS&VSMT nông thôn tăng 18.499 triệu đồng. Các chương trình tín dụng còn lại đều có dư nợ giảm. Dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị xã hội đạt 1.765.908 triệu đồng, chiếm 98,2% tổng dư nợ. Cùng với cho vay, doanh số thu nợ đạt 166.844  triệu đồng, nợ quá hạn toàn tỉnh là 7.691 triệu đồng, chiếm 0,43% tổng dư nợ. Tổng số lãi tồn chưa thu được của toàn Chi nhánh là 41.109 triệu đồng, chủ yếu ở 2 chương trình cho vay HSSV và cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở.

 

Trong các tháng cuối năm, NHCSXH tỉnh chỉ đạo phòng giao dịch các huyện, TP nắm bắt nhu cầu vốn tại từng địa bàn để có những điều chỉnh linh hoạt, tiếp tục điều chuyển vốn hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ SXKD vùng khó khăn trong địa bàn toàn tỉnh nhằm thực hiện cho vay đúng đối tượng, phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư. Tập trung chỉ đạo thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn; chấp hành nghiêm túc định mức quỹ an toàn chi trả, sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí vốn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao. Phối hợp với UBND cấp xã và các tổ chức chính trị -xã hội nhận ủy thác để chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại từng địa bàn, trong đó chú trọng đến các xã có nợ quá hạn trên 1% dư nợ, đôn đốc thu lãi tồn đọng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền các đường lối chính sách của Đảng, Nhà n­ước về việc cho vay ­ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối t­ượng chính sách, chú trọng đến các chính sách tín dụng mới được thay đổi trong năm 2014.

 

 

 

                                                              Đinh Thắng

 

 

 

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục