Lãnh đạo hội CCB tỉnh thăm quan mô hình sản xuất trà giảo cổ lam của CCB Bùi Đắc Quang, xóm Tày Măng, xã Tu Lý (Đà Bắc).

Lãnh đạo hội CCB tỉnh thăm quan mô hình sản xuất trà giảo cổ lam của CCB Bùi Đắc Quang, xóm Tày Măng, xã Tu Lý (Đà Bắc).

(HBĐT) - 9 tháng qua, các cấp Hội CCB trong tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng CSXH, các dự án, các chương trình quốc gia giải quyết việc làm khai thác hiệu quả các nguồn vốn giúp hội viên vay phát triển kinh tế.

 

Thông qua hoạt động tín dụng ủy thác, hiện Hội CCB các cấp đang quản lý 686 tổ vay vốn, với trên 24.000 lượt hộ vay, số dư nợ trên 413 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội CCB đã phối hợp với ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ KHKT cho hội viên; hướng dẫn hội viên xây dựng những mô hình sản xuất - kinh doanh cho hiệu quả kinh tế cao… Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên ốm đau, quyên góp tiền xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội, sửa chữa nhà cho gia đình hội viên gặp khó khăn.

 

 

                                                              Hoàng Huy

 

 

Các tin khác


Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục