(HBĐT) - Theo Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Lạc Sơn, giá trị sản xuất CN -TTCN toàn huyện tháng 11 ước đạt 20 tỉ đồng, lũy kế 11 tháng đạt 230 tỉ đồng, bằng 127% kế hoạch. Toàn huyện có 93 doanh nghiệp và trên 3.500 hộ sản xuất - kinh doanh nhỏ lẻ.

 

Các sản phẩm chủ yếu là đá xây dựng các loại 35.000 m3, than 18.000 tấn, gạch các loại 110 triệu viên, chổi chít 186.000 chiếc, chế biến tinh bột 6.000 tấn, đồ gỗ các loại 28.000 sản phẩm... Nhìn chung, tình hình phát triển sản xuất CN -TTCN còn chậm. Phòng đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện và UBND  xã Xuất Hóa phối hợp hướng dẫn cho Công ty TNHH một thành viên Thông Ngân triển khai thực hiện dự án khuyến công năm 2014 với đề án gia công cơ khí, phát triển đồ nhôm kính chất lượng cao với kinh phí thực hiện 500 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công của huyện hỗ trợ 50 triệu đồng.

 

 

 

                                                    Đinh Thắng

 

Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục