Được hưởng lợi từ Dự án Giảm nghèo giai đoạn II, người dân xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) được đầu tư hạ tầng giao thông và hỗ trợ phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập.

Được hưởng lợi từ Dự án Giảm nghèo giai đoạn II, người dân xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) được đầu tư hạ tầng giao thông và hỗ trợ phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập.

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Sơn vừa tổ chức hội nghị tổng kết Dự án Giảm nghèo giai đoạn II huyện Lạc Sơn (2010 – 2015). Đây là dự án quan trọng, được thực hiện trên địa bàn 8 xã đặc biệt khó khăn của huyện, gồm: Tự Do, Ngọc Lâu, Ngọc Sơn, Miền Đồi, Bình Hẻm, Quý Hòa, Mỹ Thành và Hương Nhượng.

 

Trong 5 năm, Dự án đã triển khai 966 hoạt động lớn, nhỏ với tổng mức đầu tư gần 104.395 triệu đồng (trong đó vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) khoảng 95.942 triệu đồng, vốn dân góp khoảng 7.126 triệu đồng, vốn đối ứng khoảng 757 triệu đồng, vốn đối tác liên kết thị trường khoảng 567 triệu đồng). Trong khuôn khổ Dự án, huyện Lạc Sơn đã triển khai các hoạt động cải thiện cơ sở hạ tầng… Đặc biệt, Dự án Giảm nghèo giai đoạn II với những hỗ trợ từ các hợp phần như phát triển ngành nghề truyền thống, du lịch cộng đồng, đa dạng hóa các cơ hội liên kết thị trường… đã giúp người dân 8 xã đa dạng sinh kế, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống, từ đó đảm bảo tính bền vững cho các hoạt động giảm nghèo triển khai tại các vùng dự án.

 

Hội nghị đã thống nhất phương hướng thực hiện Dự án Giảm nghèo giai đoạn kéo dài (2015 – 2018) với các nội dung trọng tâm: Tăng cường cơ chế thông tin minh bạch về nguồn lực cho giảm nghèo, trong đó giao cho xã làm chủ đầu tư nhiều hơn, quy mô tiểu dự án lớn hơn; nâng cấp các nhóm đồng sở thích (CIG) trong liên kết đối tác sản xuất thành các tổ hợp tác có tư cách pháp nhân để bền vững hơn; thể chế hóa hoạt động lập kế hoạch phát triển KT-XH có sự tham gia; hỗ trợ cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương; đẩy mạnh các nghiên cứu chính sách, khuyến nghị đưa ra những kinh nghiệm hay vào các chương trình giảm nghèo quốc gia và nông thôn mới.

 

 

                                                                     Thu Trang

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục