Khách hàng đến giao dịch tại Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT Phương Lâm, TPHB.

Khách hàng đến giao dịch tại Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT Phương Lâm, TPHB.

(HBĐT) - Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ ngân hàng 6 tháng cuối năm 2015.

 

6 tháng đầu năm, hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định. Các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc các giải pháp tiền tệ và hoạt động theo chỉ đạo của Chính phủ và NHNN, cơ bản đáp ứng vốn cho các nhu cầu vay SXNN nông thôn, xuất khẩu, DN nhỏ và vừa...Việc tiếp cận và vay vốn của các tổ chức và cá nhân tại các tổ chức tín dụng thuận lợi không có ách tắc. Ngân hàng cơ cấu hợp lý tiền mặt ra lưu thông phục vụ nhu cầu của các tổ chức kinh tế, nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

 

Tổng vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 13.186 tỷ đồng ( tăng 14,5% so với cùng kỳ năm trước); vốn huy động từ các tổ chức kinh tế và dân cư đạt 8.072 tỉ đồng, tăng 16,4% so với cùng kỳ. Tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đạt 11.330 tỉ đồng, trong đó dư nợ cho vay khu vực nông nghiệp nông thôn chiếm tỉ trọng 66%/tổng dư nợ. Nợ xấu chiếm 2,215 tổng dư nợ.

 

Hội nghị đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đối với NHNN chi nhánh tỉnh và 9 nhiệm vụ đối với các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn như: NHNN tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quan hệ tín dụng với khách hàng; tăng cường công tác tuyên truyền đối với các doanh nghiệp và người dân về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ của NHNN Việt Nam; tiếp tục thực hiện các biện pháp đẩy mạnh công tác huy động vốn nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn cho các thành phần kinh tế trên địa bàn; thực hiện các giải pháp mở rộng tín dụng có hiệu quả để hỗ trợ phát triển kinh tế tại địa phương, tạo môi trường thuận lợi cho SXKD; tiếp tục triển khai các biện pháp xử lý nợ xấu theo chỉ đạo của NHNN; tăng cường nâng cao chất lượng công tác kiểm tra kiểm toán nội bộ...

 

 

 

                                                                       Đ.T

Các tin khác


Thiếu vốn, bất động sản tiếp tục bị ''trói''

Nguồn vốn vẫn là một trong những khó khăn của doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), có hơn 70% doanh nghiệp bất động sản phản ánh các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn chưa thực sự phát huy tác dụng tới hoạt động của doanh nghiệp. Cả 3 dòng tiền chính của doanh nghiệp bất động sản là từ khách hàng, phát hành trái phiếu và vốn tín dụng ngân hàng đều đang vướng.

Nắm bắt tình hình các cơ sở sản xuất - kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu

Nhằm đánh giá, thúc đẩy xuất khẩu các loại nông sản chủ lực của tỉnh thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 1/12, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh tổ chức đoàn công tác làm việc với các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu năm 2023.

Tập trung hoàn thiện hạ tầng các khu công nghiệp

Nâng cao chất lượng hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) được Ban Quản lý các KCN tỉnh xác định là một trong những giải pháp quan trọng, là cơ sở thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Trên địa bàn tỉnh đã có 8 KCN với tổng diện tích quy hoạch trên 1.507 ha; trong đó 2 KCN đã được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật; một số KCN có tỷ lệ lấp đầy khá, như: KCN Lương Sơn đạt 100%; KCN Bờ trái sông Đà 91,53%; KCN Nam Lương Sơn 60,08%...

Người dân xã Cao Sơn phấn khởi vì dong riềng được giá

Những ngày này, người dân xã Cao Sơn (Đà Bắc) hối hả thu hoạch dong riềng. Giá dong riềng được tư thương thu mua với giá 17 nghìn đồng/10 kg, cao gần gấp đôi so với vụ năm ngoái.

Tháng 11, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt trên 1.083,7 tỷ đồng

Theo số liệu báo cáo, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong tháng 11/2023 ước thực hiện 1.083.752 triệu đồng, so với tháng 10 tăng 30.712 triệu đồng (tăng 2,92%), so với cùng kỳ năm trước giảm 2,33%.

Công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050

Chiều 30/11, tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tỉnh Bắc Kạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục