Khách hàng đến giao dịch tại Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT Phương Lâm, TPHB.

Khách hàng đến giao dịch tại Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT Phương Lâm, TPHB.

(HBĐT) - Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ ngân hàng 6 tháng cuối năm 2015.

 

6 tháng đầu năm, hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định. Các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc các giải pháp tiền tệ và hoạt động theo chỉ đạo của Chính phủ và NHNN, cơ bản đáp ứng vốn cho các nhu cầu vay SXNN nông thôn, xuất khẩu, DN nhỏ và vừa...Việc tiếp cận và vay vốn của các tổ chức và cá nhân tại các tổ chức tín dụng thuận lợi không có ách tắc. Ngân hàng cơ cấu hợp lý tiền mặt ra lưu thông phục vụ nhu cầu của các tổ chức kinh tế, nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

 

Tổng vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 13.186 tỷ đồng ( tăng 14,5% so với cùng kỳ năm trước); vốn huy động từ các tổ chức kinh tế và dân cư đạt 8.072 tỉ đồng, tăng 16,4% so với cùng kỳ. Tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đạt 11.330 tỉ đồng, trong đó dư nợ cho vay khu vực nông nghiệp nông thôn chiếm tỉ trọng 66%/tổng dư nợ. Nợ xấu chiếm 2,215 tổng dư nợ.

 

Hội nghị đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đối với NHNN chi nhánh tỉnh và 9 nhiệm vụ đối với các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn như: NHNN tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quan hệ tín dụng với khách hàng; tăng cường công tác tuyên truyền đối với các doanh nghiệp và người dân về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ của NHNN Việt Nam; tiếp tục thực hiện các biện pháp đẩy mạnh công tác huy động vốn nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn cho các thành phần kinh tế trên địa bàn; thực hiện các giải pháp mở rộng tín dụng có hiệu quả để hỗ trợ phát triển kinh tế tại địa phương, tạo môi trường thuận lợi cho SXKD; tiếp tục triển khai các biện pháp xử lý nợ xấu theo chỉ đạo của NHNN; tăng cường nâng cao chất lượng công tác kiểm tra kiểm toán nội bộ...

 

 

 

                                                                       Đ.T

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục