(HBĐT) - Chiều ngày 13/5, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty HNT Electronics.,Ltd – Hàn Quốc cùng một số nhà đầu tư từ Hàn Quốc đến tìm hiểu đầu tư vào tỉnh Hòa Bình và KCN Bờ trái Sông Đà. Tham gia làm việc có đại diện một số sở, ngành liên quan. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát tình hình KT-XH tỉnh nhà, theo đó, tỉnh Hoà Bình Bình nằm trong quy hoạch vùng thủ đô, sát liền kề với thành phố Hà Nội. Hiện nay, dọc tuyến từ trung tâm tỉnh về Hà Nội có 3 đơn vị hành chính, bao gồm huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn và TP Hòa Bình. tại những địa phương này đều có 3 khu công nghiệp (KCN) đã và đang đầu tư cơ sở hạ tầng, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước...

 

Bên cạnh đó, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, ngoài ưu đãi chung có thêm một số ưu đãi nhất định đối với từng nhà đầu tư, tùy vào lĩnh vực được ưu tiên. Về cơ chế chính sách, tỉnh Hòa Bình đảm bảo đủ điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư.... Từ tỉnh đến các huyện, thành phố hiện đang tập trung thu hút đầu tư, tạo điều kiện tối đa nhất có thể để các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả.

 

Theo đại diện các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, các nhà đầu tư đang quan tâm đầu tư tại KCN Bờ trái sông Đà trên diện tích 4ha chủ yếu sản xuất linh kiện điện tử. Chính vì vậy, các nhà đầu tư rất quan tâm đến cơ sở hạ tầng và tìm hiểu thêm về những chính sách thuế ưu đãi, hệ thống thoát nước, khoan thăm dò địa chất, hệ thống xử lý nước thải, nguồn điện cung cấp cho sản xuất – kinh doanh, thời gian cấp giấy chứng nhận đầu tư...Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã trả lời các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc các vấn đề liên quan trên tinh thần tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư.

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn và đã đánh giá cao sự quan tâm của các nhà đầu tư  Hàn Quốc đến tìm hiểu và đầu tư tại KCN Bờ trái Sông Đà. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, KCN Bờ trái sông Đà có hệ thống thoát nước tốt, không bị ngập úng. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể nâng cao mặt nền tại khu dự định đầu tư tối đa 1,5 mét so với hiện nay. Đối với nhà máy xử lý nước thải tập trung, tỉnh Hòa Bình tập trung triển khai trong thời gian sớm nhất để đến năm 2017 có thể vận hành được. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư sẽ vẫn phải đảm bảo xử lý nước thải cục bộ tại nhà máy như những dự án đầu tư đang triển khai và thực hiện nghiêm túc về vấn đề môi trường. Đối với mặt bằng được cấp phép đầu tư, các nhà đầu tư có thể cho doanh nghiệp trong cùng tập đoàn thuê lại nhà xưởng để sản xuất. Đối với giấy phép kinh doanh và cấp phép đầu tư sẽ được các cơ quan triển khai trong thời gian nhanh nhất. Nhà đầu tư vào KCN Bờ trái sông Đà cũng được hưởng mức thuê đất thấp nhất có thể. Về chính sách ưu đãi miễn giảm thuế, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh cùng doanh nghiệp hoàn thất thủ tục trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 

                                                                        

 

                                                                  H.Trung

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục