Cán bộ UBND thị trấn Mường Khến tích cực triển khai đợt thi đua đặc biệt chào mừng ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và HDND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Cán bộ UBND thị trấn Mường Khến tích cực triển khai đợt thi đua đặc biệt chào mừng ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và HDND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

(HBĐT) - Chúng tôi đến huyện Tân Lạc vào đúng thời điểm các xã, thị trấn đang tích cực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Hưởng ứng phong trào thi đua do UBND huyện phát động, các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn đã tổ chức phát động đợt thi đua thực hiện tốt cuộc bầu cử gắn với phong trào thi đua yêu nước năm 2016 của cơ quan, đơn vị mình.

 

Đồng chí Bùi Thị Hiếu, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Tân Lạc cho biết: Ngay từ đầu năm, các cấp, ngành của huyện đã tổ chức phát động và thực hiện nhiều nội dung, hình thức thi đua thiết thực gắn liền với các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện. Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi và phát triển sâu rộng đến tất cả các đơn vị, nhân dân góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước và tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển KT-XH.

 

Kết quả, trong năm 2015, các phong trào thi đua được triển khai thực hiện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế có các phong trào thi đua trên lĩnh vực sản xuất nông - lâm nghiệp, thủy sản tiếp tục được đẩy mạnh như “Thi đua làm kinh tế giỏi”, “Thi đua chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi”... đã thúc đẩy sản xuất phát triển góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống nhân dân. Năm 2015, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 12%. Trong đó, nông- lâm nghiệp, thủy sản đạt 40,5%, công nghiệp - xây dựng 24%, dịch vụ 35,5%.

 

Các phong trào thi đua trong lĩnh vực VH-XH tiếp tục được quan tâm. Các công tác chăm sóc người có công, đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm được thực hiện tốt. Đến cuối năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện giảm còn 11,82%. Trên lĩnh vực QP-AN, TTATXH, xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức Đảng TSVM; xây dựng chính quyền, đoàn thể quần chúng vững mạnh với các phong trào thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, phong trào thi đua “Chung tay xây dựng NTM” đã đi vào cuộc sống, có sức lan tỏa rộng được các cấp, ngành, nhân dân trong huyện nhiệt tình hưởng ứng với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Kết quả, năm 2015, huyện đã có 3 xã đạt 19 tiêu chí   là Tử Nê, Địch Giáo và Phong Phú. Cùng với thi đua, công tác khen thưởng thường xuyên, đột xuất cũng được huyện triển khai thực hiện tốt, có tác động cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân điển hình trên các lĩnh vực.

 

Theo đồng chí Bùi Thị Hiếu, năm 2016, để tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng góp phần thực hiện các chỉ tiêu KT-XH đã đề ra. Huyện Tân Lạc tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác thi đua, khen thưởng. Mục tiêu thi đua tập trung vào việc thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị với nội dung cụ thể, thiết thực, rõ ràng, sát thực tế, phân kỳ công việc theo thời gian để thuận tiện trong sơ kết, tổng kết, động viên kịp thời. Phát hiện và nuôi dưỡng được những điển hình, nhân tố mới trong thi đua yêu nước. Gắn phong trào thi đua yêu nước với thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chú trọng kiện toàn tổ chức, bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng. Trong tổ chức, triển khai phong trào thi đua yêu nước quan tâm, chú ý nhiều hơn đến khối ngoài quốc doanh, tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp...

 

                                                                                      Hương Lan

 

 

 

Các tin khác


Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục