(HBĐT) - Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Hùng Tiến (Kim Bôi) tham gia tập luyện thể dục- thể thao (TDTT). Phong trào TDTT quần chúng có chuyển biến tích cực và ngày càng lan tỏa rộng khắp. Qua đó góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần. Tuy nhiên, có một thực trạng là hiện nay, sân chơi thể thao chưa đáp ứng được nhu cầu tập luyện của người dân.

Xã Hùng Tiến hiện có gần 2.400 nhân khẩu, sinh sống tại 4 xóm. Nhân dân chủ yếu sản xuất nông, lâm nghiệp, đời sống còn ở mức thấp. Bình quân thu nhập đầu người cuối năm 2018 đạt 16,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 18,5%.

Bên cạnh việc tổ chức giao lưu, thi đấu nhằm khuyến khích, vận động nhân dân tích cực tham gia tập luyện TDTT với các môn bóng chuyền, bắn nỏ, cấp ủy, chính quyền xã Hùng Tiến thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Theo đó, khuyến khích mỗi người dân tự chọn môn thể thao phù hợp để tham gia tập luyện thường xuyên. Nhờ vậy, số người tập luyện TDTT thường xuyên của xã là 1.223 người (đạt 51,3%), có 291 hộ gia đình thể thao. Tại các giải thể thao do huyện tổ chức, nhân dân trong xã đều nhiệt tình hưởng ứng, tham gia đầy đủ và đạt được một số thành tích. Tại Giải Bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy huyện Kim Bôi năm 2019, đoàn vận động viên (VĐV) của xã giành được 1 huy chương bạc môn kéo co, 1 huy chương bạc môn đẩy gậy nữ của VĐV Bạch Thị Cương và 1 huy chương đồng môn đẩy gậy nam của VĐV Triệu Văn Tuấn.

Hiện nay, nhà văn hóa của 4 xóm đều có sân bóng chuyền phục vụ nhu cầu tập luyện TDTT của nhân dân. 4 sân đều được bê tông hóa, tuy nhiên, vẫn chưa đạt chuẩn theo quy định. Ngoài ra, vì nhu cầu tập luyện bóng chuyền ngày càng cao, ở các đội, cụm dân cư, nhân dân tự tạo những sân thể thao để cùng nhau tập luyện hàng ngày. Vì chỉ có sân bóng chuyền nên nhân dân trong xã chủ yếu tập luyện bộ môn này. Toàn xã có 10 đội bóng chuyền cứng nam, nữ và 8 đội bóng chuyền mềm của người cao tuổi. Hiện, xã chưa có sân bóng đá. Nếu nhân dân có nhu cầu tập luyện hoặc các giải thể thao có môn bóng đá, xã mượn sân của trường tiểu học và THCS Hùng Tiến.

Chị Bùi Thị Dung, xóm Chỉ Ngoài chia sẻ: "Buổi chiều hàng ngày, tôi và mọi người thường xuyên chơi bóng chuyền. Có 1 sân nhưng tất cả mọi người đều muốn chơi. Thanh niên muốn chơi bóng chuyền cứng còn người cao tuổi lại thích hợp với bóng chuyền mềm. Nếu nhóm này chơi, nhóm kia lại không có sân để tập luyện nên có phần bị hạn chế”.

Đồng chí Bùi Văn Tình, Phó Chủ tịch UBND xã Hùng Tiến cho biết: "Thời điểm cuối năm 2018 và đầu năm 2019, phong trào TDTT quần chúng của xã phát triển hơn so với những năm trước đây. Nhân dân thường xuyên tập luyện bóng chuyền và tham gia các giải thể thao do huyện tổ chức. Tuy nhiên, chưa thật sự xuất hiện nhiều VĐV nổi bật. Do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nên cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa, xã hội còn hạn chế. Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã sẽ chú trọng hơn trong việc nâng cấp, tu sửa các sân chơi thể thao phục vụ nhu cầu tập luyện TDTT của nhân dân”.

Tập luyện TDTT là hoạt động bổ ích, lành mạnh, không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe, làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần, tăng tình đoàn kết trong nhân dân mà còn giúp mọi người tránh xa các tai, tệ nạn xã hội. Người dân xã Hùng Tiến mong muốn các cấp, ngành, chính quyền địa phương quan tâm đầu tư sân thể thao đáp ứng nhu cầu luyện tập, thi đấu và rèn luyện sức khỏe. 


                                                                                           Linh Nhật

Các tin khác


Thủ tướng gửi thư động viên HLV Park Hang-seo và Đoàn Thể thao Việt Nam

Tối 2/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng và động viên tới Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá Nam quốc gia Việt Nam, ông Park Hang-seo, cùng toàn thể Đoàn Thể thao Việt Nam đang tham dự SEA Games 30.

Thắng kịch tính 2-1, U22 Việt Nam củng cố ngôi đầu

Gặp vô vàn khó khăn trước lối đá giàu thể lực, không ngại tranh chấp của U22 Indonesia, thậm chí còn sớm để đối phương dẫn trước, tuy nhiên các cầu thủ U22 Việt Nam đã xuất sắc lội ngược dòng đánh bại đối thủ 2-1, với hai pha lập công của Thành Chung và Hoàng Đức, qua đó củng cố vững vàng ngôi đầu bảng B với chín điểm trọn vẹn sau ba trận.

Ngày ra quân nhiều hy vọng của đoàn thể thao Việt Nam

Sau lễ khai mạc tối 30-11, SEA Games 30 chính thức bước vào ngày thi đấu đầu tiên kể từ hôm nay (1-12). Đoàn thể thao Việt Nam sẽ ra quân ở 13 môn thi đấu, trong đó có những môn nhiều khả năng sẽ mang về những tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho thể thao nước nhà.

Sức sống của thể thao dân tộc trong Ngày hội toàn dân

(HBĐT) - Trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, thi đấu thể thao là một hoạt động sôi nổi, thu hút nhiều người dân tham gia. Ngoài các môn như bóng chuyền, bóng đá còn có nhiều môn thể thao dân tộc như bắn nỏ, ném còn, kéo co.

Nghiêm trang lễ thượng cờ SEA Games 30

(HBĐT) - Sáng 29-11, các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam cất vang tiếng hát Quốc ca, đón Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại thành phố New Clark cùng các nước ASEAN, chào đón SEA Games 30 sắp khai mạc.

Thắng trận thứ hai, U22 Indonesia gửi lời cảnh báo tới thầy trò HLV Park

Chơi không quá vượt trội song U22 Indonesia vẫn biết cách tăng tốc đúng lúc để đánh bại U22 Singapore với tỷ số 2-0 ở lượt trận thứ hai bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 vừa kết thúc cách đây ít phút, qua đó bỏ túi chiến thắng thứ hai liên tiếp và vươn lên chia sẻ ngôi đầu với U22 Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục