(HBĐT) - Là một trong những địa phương thường xuyên giành được thứ hạng cao tại các giải thi đấu thể thao của huyện, xã Bao La (Mai Châu) chú trọng phát triển thể thao quần chúng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Qua đó nhằm tuyển chọn các tài năng để bồi dưỡng, tổ chức giao lưu cọ xát, góp phần nâng cao trình độ, kinh nghiệm thi đấu.


Người dân xã Bao La (Mai Châu) duy trì tổ chức giao lưu, thi đấu bóng chuyền nhằm tạo cơ hội cọ xát, nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Cuối giờ chiều, tại sân chơi trụ sở làm việc UBND xã Bao La sôi nổi với tiếng hò reo, cổ vũ trước những pha bóng  hấp dẫn. Đã thành thông lệ, bóng chuyền là "món ăn tinh thần” gắn kết cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời giúp người dân nâng cao thể chất, xua tan mệt mỏi. Anh Hà Công Thọ, xóm Báo cho biết: "Phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn xã đã được hình thành, duy trì nề nếp trong đời sống Nhân dân. Mọi người đến sân với niềm đam mê thể thao và mong muốn rèn luyện sức khỏe. Trong quá trình luyện tập, những người chơi tốt sẽ hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm để mọi người cùng tiến bộ”. 

Xã Bao La có 5.198 nhân khẩu, 1.201 hộ sinh sống tại 10 xóm trên địa bàn. Theo rà soát, tỷ lệ người dân thường xuyên rèn luyện TDTT đạt trên 40%. Trong đó, các môn thể thao quần chúng thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co, đẩy gậy… Tùy theo sở thích, lứa tuổi, tại các thôn, xóm đã thành lập được các tổ, nhóm, câu lạc bộ (CLB) thể thao nhằm duy trì tập luyện, giao lưu thi đấu. Lực lượng chủ yếu tham gia rèn luyện thể thao là đoàn viên thanh niên, phụ nữ, người cao tuổi… Từ nguồn ngân sách Nhà nước hỗ trợ, xã đã bố trí kinh phí đầu tư, nâng cấp các sân chơi tại Nhà văn hóa, sân vận động trung tâm. Toàn xã hiện có 2 sân bóng đá, trên 20 sân bóng chuyền tại các thôn, xóm trên địa bàn. 

Hàng năm, xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường phối hợp tổ chức 3 - 4 giải thi đấu thể thao nhằm thúc đẩy phong trào, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng trong các dịp lễ, Tết. Đồng thời duy trì tổ chức giao lưu, thi đấu cọ xát với các địa phương giáp ranh, vùng lân cận. Từ đó là cơ sở để các vận động viên nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi lẫn nhau để tích lũy kinh nghiệm trước các giải thể thao do tỉnh và huyện tổ chức.

Để giành được thành tích cao tại các giải đấu, xã xác định các môn thể thao thế mạnh hình thành đội tuyển. Bên cạnh việc duy trì luyện tập hàng ngày, trước các giải thi đấu thể thao từ 10 - 15 ngày, các thành viên tham gia đội tuyển chú trọng nâng cao thể lực, các bài tập chiến thuật và rèn luyện tâm lý thi đấu. Ngoài ra, xã cũng chú trọng công tác phát hiện, đào tạo các tài năng trẻ thông qua các giải thi đấu của xã. Từ đó nhằm tuyển chọn, tạo nguồn vận động viên kế cận, tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước.

Đồng chí Hà Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Bao La cho biết: "Trong những năm gần đây, phong trào TDTT trên địa bàn phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện. Xác định những môn thể thao thế mạnh như bóng đá, bóng chuyền… xã khuyến khích các tổ, nhóm, CLB thể thao trên địa bàn tích cực rèn luyện, hoạt động sôi nổi. Từ đó nhằm tuyển chọn, bồi dưỡng các vận động viên tham dự các giải của huyện và tỉnh tổ chức. Đồng thời góp phần thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nỗ lực hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH trên địa bàn”.

Đức Anh

Các tin khác


CĐV Đông Nam Á thán phục kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" của U23 Việt Nam

Theo thống kê, đội tuyển U23 Việt Nam giữ sạch lưới 570 phút tại SEA Games 31. Thành tích "vô tiền khoáng hậu" này của U23 Việt Nam khiến cổ động viên Đông Nam Á phải "ngả mũ".

Thể thao Việt Nam - kỷ lục mới và bước tiến mới

Đoàn Thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số Huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm Huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.

Ấn tượng trên đường đua, thành công trong công tác tổ chức

(HBĐT) - Sau gần 10 ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính, môn xe đạp trong khuôn khổ SEA Games 31 tổ chức tại Hoà Bình đã chính thức khép lại. Thi đấu xuất sắc, các VĐV xe đạp đã mang về 4 huy chương vàng (HCV) và 2 huy chương bạc (HCB) cho đoàn thể thao Việt Nam. Cùng với những thành tích trong thi đấu, công tác tổ chức bài bản, chu đáo, sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân Hoà Bình đã góp phần làm nên một SEA Games thành công, an toàn và ấn tượng.

Báo chí Hàn Quốc chúc mừng HLV Park Hang-seo và chiến thắng của tuyển Việt Nam

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan trong nội dung bóng đá nam của SEA Games 31, báo chí Hàn Quốc cũng đã đưa tin nhanh về tấm huy chương Vàng mà HLV Park Hang-seo cùng các học trò giành được.

Đêm hoa đăng sao vàng ngập tràn men chiến thắng

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đăng quang và chỉ sau đó một ngày, Đội tuyển bóng đá nam U23 nước ta đoạt ngôi vô địch SEA Games 31, đã tạo nên đêm hoa đăng Sao vàng trên các nẻo đường Việt Nam. Từ những ngõ hẻm phố nhỏ ở các thành phố, cho đến các xóm, thôn miền quê xa xôi, người hâm mộ đã đổ ra đường hòa vào niềm vui chiến thắng với cờ Tổ quốc trên tay.

Cổ động viên thành phố Hòa Bình vỡ òa trong niềm vui chiến thắng

(HBĐT) - Sau chiến thắng của đội bóng đá nam trước đội tuyển Thái Lan, hàng nghìn người dân thành phố Hòa Bình đổ xuống đường ăn mừng. Mặc dù trời mưa liên tục, nhưng không cản được lòng nhiệt tình của các vận động viên. Trên các tuyến đường ở thành phố Hòa Bình, hàng đoàn xe mang theo cờ, trống, loa đài hô vang "Việt Nam vô địch".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục