Ngày 9-4, người đứng đầu Cơ quan Nhân quyền của Liên hợp quốc (LHQ) M.Bachelet kêu gọi đối thoại giữa chính phủ và những người biểu tình ở Sudan. Bà M.Bachelet bày tỏ quan ngại về các vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh chính phủ và người biểu tình làm 70 người chết trong thời gian qua.


Hàng nghìn người biểu tình ở thủ đô Khartoum, Sudan, đòi Tổng thống A.Bashir từ chức. Ảnh APE

Các cuộc biểu tình ở Sudan bắt đầu bùng phát từ tháng 12-2018 do tình hình kinh tế khó khăn, giá cả lương thực và nhiên liệu tăng cao.

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 9-4, những người tham gia cuộc biểu tình kéo dài trong nhiều ngày qua ở trung tâm thủ đô Khartoum của Sudan nhằm đòi Tổng thống A.Bashir từ chức sau 30 năm nắm quyền đã mở cuộc tiến công vào một cơ sở bên ngoài của Bộ Quốc phòng. Giao tranh làm ít nhất 20 người chết và hàng chục người bị thương.

Ngày 9-4, Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA) đụng độ với nhóm vũ trang Mặt trận dân chủ nhân dân Trung Phi (FDPC) ở miền tây. Giao tranh làm năm tay súng FDPC chết và một binh sĩ MINUSCA bị thương. Vụ đụng độ xảy ra sau hơn hai tháng Chính phủ Trung Phi và 14 nhóm vũ trang ký thỏa thuận khôi phục hòa bình.

Ngày 9-4, tại Nigeria, cảnh sát cho biết, một nhóm vũ trang chưa xác định danh tính đã mở cuộc tiến công vào hai cộng đồng Ung-oan A-cu và Ba-nô-nô, thuộc vùng Ca-giu-ru bang Ca-đu-na ở miền bắc, làm 21 người chết và ba người bị thương. Những kẻ tiến công đã phá hủy 10 ngôi nhà và cướp đi 50 con bò.

 

                  TheoNhandan

Các tin khác


IS nhận tiến hành vụ đánh bom đám cưới tại Afghanistan khiến 240 người thương vong

Ngày 18/8, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận là thủ phạm thực hiện vụ đánh bom liều chết tàn bạo đêm 17/8 nhằm vào một trung tâm tiệc cưới ở thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến ít nhất 240 người thương vong.

Phản ứng của Mỹ và Nhật Bản về vụ phóng mới của Triều Tiên

Ngày 16/8, một quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ cho biết quốc gia này đã nhận được những báo cáo về vụ phóng mới của Triều Tiên và đang phối hợp với các đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc để giám sát tình hình.

Tương lai chưa rõ ràng của hiệp ước START-3 giữa Nga và Mỹ

Hiệp ước cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược mới, còn gọi là START-3, "là hiệp ước có thiếu sót và lỗi thời", có thể bị hủy bỏ khi hết hạn vào năm 2021 để thay thế bằng một hiệp ước mới.

Tay súng bắn 6 cảnh sát ở Mỹ, cố thủ trong nhiều giờ

Lực lượng đăc nhiệm SWAT của Mỹ buộc phải can thiệp sau khi một tay súng bắn 6 cảnh sát bị thương ở thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania.

Giữa nắng nóng khiến hàng chục người chết, Nhật lại đón bão lớn

Đang trải qua thời tiết tháng 8 khắc nghiệt chưa từng có với nắng nóng khiến 23 người chết và hàng chục nghìn người nhập viện, Nhật Bản lại chuẩn bị đón bão lớn.

Ông Trump đề nghị Nhật mua hàng nông sản Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trực tiếp yêu cầu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe mua hàng nông sản của Mỹ với số lượng lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục