Chiều 7-11, nhân kỷ niệm lần thứ 102 Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại, chiều 7-11, Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã tổ chức cuộc mít tinh long trọng và tuần hành tại khu vực Quảng trường Đỏ, tượng đài K. Marks và một số tuyến phố chính ở thủ đô Moscow (LB Nga)


Hoạt động do Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản, phái Đảng Cộng sản trong Đuma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Thành phố Moscow và các Ủy ban khu vực của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, phong trào ủng hộ quân đội Liên bang Nga, Liên minh các sĩ quan Xô-viết, Phong trào phụ nữ toàn Nga mang tên "Nước Nga hy vọng”, Đoàn thanh niên cộng sản toàn Nga mang tên Lenin, liên kết với các tổ chức và phong trào yêu nước quốc gia Nga đã phối hợp tổ chức.

Hàng nghìn người dân thủ đô Moscow, các đảng viên cộng sản Nga và nhiều giai tầng xã hội đã tập hợp từ rất sớm trên Đại lộ Strastnoy, gần Quảng trường Đỏ cạnh Lăng vị Lãnh tụ của giai cấp vô sản V.I. Lênin, để từ đó tuần hành dọc qua các tuyến phố Petrovka, đến Quảng trường Nhà hát Lớn, nơi có tượng đài K. Marks. Dòng người mang theo cờ đỏ, quốc kỳ Nga, hình ảnh Lênin, Statin và rất nhiều khẩu hiệu như: "Vinh quang Cách mạng tháng Mười vĩ đại!”, "Lênin! Tháng Mười! Chủ nghĩa xã hội! Chiến thắng!”, "Công nhân tất cả các nước, hãy đoàn kết lại!”, "Chủ nghĩa xã hội là tương lai của nhân loại!”… 

Đi trong dòng người nhiệt huyết tinh thần cách mạng ấy, bà Nikita Stenna Đostoyevha, Chủ tịch Phong trào Phụ nữ toàn Nga mang tên "Nước Nga hy vọng”, cho biết: "Chúng tôi đến đây, tham gia cuộc mít-tinh và tuần hành nhân kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại với niềm tin vào thắng lợi của Cách mạng tháng Mười sẽ trường tồn với thời gian. Đã nhiều năm qua, chúng tôi - những người cộng sản đã tham gia hoạt động này, vì một xã hội công bằng, vì tình đoàn kết và vì một nền hòa bình cho nhân loại. Chúng tôi đấu tranh vì tự do, một xã hội công bằng và vì độc lập cho các tất cả các dân tộc.

Ông Nicolai Sergeyev, một đảng viên cộng sản khẳng định: "Chiến thắng! Chúng tôi đã chiến thắng trong cuộc Cách mạng tháng Mười năm 1917, và bây giờ chúng tôi sẽ tiếp tục chiến thắng. Chúng tôi, những người cộng sản luôn luôn chống lại chủ nghĩa tư bản. Đất nước cần được xây dựng ngày càng giàu đẹp hơn, văn minh hơn, con người cần phải được sống trong ấm no, giàu có và hạnh phúc hơn. Tôi tin tưởng rằng, nhân dân Nga ngày nay, với sự giác ngộ sâu sắc hơn, chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng”.

102 năm đã trôi qua kể từ cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại, đánh dấu sự ra đời của Nhà nước Nga Xô-viết, nhà nước xã hội chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới. Thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga đã mở ra thời đại mới của xã hội loài người - thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới. Cho đến nay, những người cộng sản tại Liên bang Nga luôn cháy bỏng niềm tin rằng tinh thần của cuộc Cách mạng Tháng Mười vĩ đại sẽ còn tiếp tục truyền cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo, những người vẫn đang viết tiếp giấc mơ về một thế giới công bằng, một xã hội bình đẳng văn minh và tình bằng hữu trường tồn giữa các dân tộc.

Cũng trong cùng ngày, tại nhiều thành phố trên khắp nước Nga như Irkutsk, Krasnoyarsk, Sevastopol, Kursk... cũng đã diễn ra nhiều cuộc tuần hành, mít tinh để kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại.


Theo Nhandan

Các tin khác


Phố người Hoa ở châu Âu chao đảo vì nCoV

Nhà hàng Trung Quốc của Sonia Hang ở Rome từng rất tấp nập, nhưng giờ số phóng viên đến đây còn nhiều hơn thực khách.

Thêm 115 ca tử vong do nCoV tại tâm dịch Hồ Bắc

Báo cáo cập nhật của Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sáng 21/2 cho biết tổng số ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) ở Trung Quốc đã tăng lên 2.233 sau khi có thêm 115 ca tử vong được tại địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất của đợt dịch này.

Tổng thống Nga: Chính phủ mới sẽ đạt những kết quả vững chắc

Hãng thông tấn TASS của Nga đã bắt đầu phát sóng dự án "20 câu hỏi với Vladimir Putin", được thực hiện nhân kỷ niệm 20 năm ngày ông Putin bắt đầu được bầu làm Tổng thống nước Nga. Trong tập đầu tiên được phát sóng ngày 20-2, ông Putin đã trả lời nhiều vấn đề liên quan tới việc lựa chọn Thủ tướng cũng như các thành viên trong chính phủ mới của nước Nga trong thời gian vừa qua.

Hồ Bắc tăng cường bảo vệ sức khỏe y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) – vùng tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra (COVID-19) – sẽ triển khai thêm nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế tuyến đầu và gia đình họ trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Nỗ lực quốc tế giải quyết cuộc khủng hoảng Libya

Theo Reuters và TTXVN, ngày 18-2, Liên minh châu Phi (AU) thành lập lực lượng chuyên trách vấn đề Libya nhằm hỗ trợ việc thực thi quyết định của các quốc gia khu vực đối với tình hình tại quốc gia Bắc Phi.

Thêm tiết lộ gây sốc về nguyên nhân khiến máy bay MH370 mất tích

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott vừa có tiết lộ gây sốc rằng nguyên nhân khiến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia (MAS) bị mất tích cách đây 6 năm có thể là do phi công lái máy bay đã "thực hiện hành vi tự sát giết người tập thể”. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục