Roi-tơ ngày 18-2 đưa tin, Trưởng đoàn đàm phán của Anh với Liên hiệp châu Âu (EU) về thỏa thuận thương mại mới, ông Đ.Phrót tuyên bố, Luân Đôn có ý định xây dựng hệ thống luật riêng và không chấp nhận sự giám sát của EU để đổi lấy mối quan hệ thương mại chặt chẽ sau Brexit.Các nhà đàm phán Brexit của EU tại một cuộc họp ở Brúc-xen (Bỉ). Ảnh: EFE

Theo ông Đ.Phrót, sau Brexit, Anh và EU có thể là đối thủ cạnh tranh về kinh tế, song vẫn là đồng minh về chính trị. Trong khi đó, các nước thành viên EU đang soạn thảo nhiệm vụ để ủy thác cho đại diện đàm phán của khối, ông M.Bác-ni-ê. Một số nước, nhất là Pháp, thúc đẩy một thỏa thuận, theo đó Anh phải chấp nhận sự giám sát của EU để đổi lấy quyền tiếp cận ưu tiên với thị trường châu Âu.

* Tại cuộc gặp ngày 17-2 với Giám đốc điều hành Facebook M.Dúc-cơ-bớc, Ủy viên phụ trách lĩnh vực công nghiệp của EU, ông T.Bri-tơn nhấn mạnh, các tập đoàn công nghệ của thế giới hoạt động tại châu Âu phải tuân thủ các quy định của châu Âu, nếu không, các nhà chức trách sẽ can thiệp với cách thức nghiêm ngặt hơn. Ủy viên T.Bri-tơn cho biết, cuối năm nay sẽ quyết định việc ban hành các quy định mới trong khuôn khổ Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số, nhằm kiểm soát các nền tảng trực tuyến.

* Ủy ban châu Âu ngày 17-2 công bố khoản đầu tư 101,2 triệu ơ-rô cho các dự án hành động vì môi trường và khí hậu, ở chín nước thành viên EU, giúp châu Âu chuyển đổi sang nền kinh tế bền vững, không khí thải. Các dự án được thực hiện tại Síp, E-xtô-ni-a, Pháp, Hy Lạp, Ai-len, Lát-vi-a, Xlô-va-ki-a, Séc và Tây Ban Nha.


TheoNhanDan

Các tin khác


Cấu trúc lại hệ thống tài chính toàn cầu vì mục tiêu chuyển đổi kinh tế xanh

Liên minh Tài chính Glasgow vì phát thải ròng bằng 0 kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới đẩy mạnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu thông qua các chính sách giúp cấu trúc lại hệ thống tài chính toàn cầu, qua đó thúc đẩy sự chuyển đổi sang nền kinh tế phát thải các-bon thấp.

Liên hợp quốc kêu gọi hỗ trợ người nghèo cùng tiến về phía trước

Không những cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, dịch Covid-19 còn đẩy số người nghèo cùng cực trên thế giới tăng trở lại sau gần 20 năm. Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi các nước thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn diện và bền vững, kiến tạo một thế giới công bằng và trao cơ hội cho tất cả mọi người.

Đức: Đảng Xanh nhất trí đàm phán thành lập liên minh ''đèn giao thông''

Với sự chấp thuận của đảng Xanh và trước đó là đảng SPD, tiến trình đàm phán liên minh đèn giao thông giờ đây chỉ còn cần sự nhất trí của đảng FDP nữa là có thể tiến hành.

Giá rét bất thường tại Hàn Quốc

Ngày 17/10, thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã chứng kiến nhiệt độ xuống gần 1 độ C, đánh dấu buổi sáng lạnh nhất vào giữa tháng 10 trong vòng 64 năm qua ở nước này.

Trung Quốc thừa nhận tình trạng quản lý kém tại một số doanh nghiệp

Theo Thống đốc PBoC, các cơ quan quản lý của Trung Quốc sẽ nỗ lực ngăn chặn các vấn đề tại Tập đoàn Evergrande lan sang những công ty bất động sản khác để tránh xảy ra một nguy cơ mang tính hệ thống.

Liên hợp quốc kêu gọi thúc đẩy phục hồi bền vững sau đại dịch Covid-19

Nhân Ngày Quốc tế xóa nghèo 17/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nước trên thế giới thúc đẩy sự phục hồi mang tính chuyển đổi, toàn diện và bền vững sau đại dịch Covid-19 để xóa nghèo, đồng thời kiến tạo một thế giới công bằng, phẩm giá và cơ hội cho tất cả mọi người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục