Nhà chức trách Philippines hôm 13-7 đã nâng mức báo động tại vùng bờ biển và vùng đất thấp trên đảo Luzon khi cơn bão lớn đầu tiên của mùa bão năm nay đang đến gần. Theo dự báo, bão Conson (tên địa phương là Basyang) với sức gió lên đến 120 km/giờ sẽ đổ bộ vào gần tỉnh Aurora hoặc Quezon vào cuối ngày 13 hoặc đầu ngày 14-7

Ông Prisco Nilo, Giám đốc Cơ quan Khí tượng Philippines, cho biết: “Chúng tôi dự báo sẽ có mưa to gió lớn, nhất là tại những vùng bão Conson đi qua”.  Theo ông Nilo, tình trạng báo động cấp 3/5 đã được ban bố tại 5 khu vực nằm trên đường đi dự kiến của bão Conson. Ngoài ra, khoảng 30 tỉnh, trong đó có thủ đô Manila, được đặt trong tình trạng báo động ở cấp thấp hơn.
 
 
Cha mẹ đón con cái về nhà sau khi các trường tiểu học hủy giờ học do bão Conson ở Manila hôm 13-7. Ảnh: Getty Images


Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin cho biết binh sĩ đã được lệnh sẵn sàng sơ tán các gia đình tại những vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão trong trường hợp xảy ra lũ lụt và lở đất. Ngoài ra, các cơ quan dân sự cũng được lệnh tích trữ thực phẩm, nước, thuốc men, nhiên liệu và những mặt hàng cứu trợ khác. Lực lượng phòng vệ bờ biển đã cho ngưng hoạt động của các phà nhỏ và thuyền đánh cá khiến hàng trăm người bị mắc kẹt ở vùng Bicol.
 
                                                                                    Theo Báo NLĐ

Các tin khác


Cấu trúc lại hệ thống tài chính toàn cầu vì mục tiêu chuyển đổi kinh tế xanh

Liên minh Tài chính Glasgow vì phát thải ròng bằng 0 kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới đẩy mạnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu thông qua các chính sách giúp cấu trúc lại hệ thống tài chính toàn cầu, qua đó thúc đẩy sự chuyển đổi sang nền kinh tế phát thải các-bon thấp.

Liên hợp quốc kêu gọi hỗ trợ người nghèo cùng tiến về phía trước

Không những cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, dịch Covid-19 còn đẩy số người nghèo cùng cực trên thế giới tăng trở lại sau gần 20 năm. Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi các nước thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn diện và bền vững, kiến tạo một thế giới công bằng và trao cơ hội cho tất cả mọi người.

Đức: Đảng Xanh nhất trí đàm phán thành lập liên minh ''đèn giao thông''

Với sự chấp thuận của đảng Xanh và trước đó là đảng SPD, tiến trình đàm phán liên minh đèn giao thông giờ đây chỉ còn cần sự nhất trí của đảng FDP nữa là có thể tiến hành.

Giá rét bất thường tại Hàn Quốc

Ngày 17/10, thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã chứng kiến nhiệt độ xuống gần 1 độ C, đánh dấu buổi sáng lạnh nhất vào giữa tháng 10 trong vòng 64 năm qua ở nước này.

Trung Quốc thừa nhận tình trạng quản lý kém tại một số doanh nghiệp

Theo Thống đốc PBoC, các cơ quan quản lý của Trung Quốc sẽ nỗ lực ngăn chặn các vấn đề tại Tập đoàn Evergrande lan sang những công ty bất động sản khác để tránh xảy ra một nguy cơ mang tính hệ thống.

Liên hợp quốc kêu gọi thúc đẩy phục hồi bền vững sau đại dịch Covid-19

Nhân Ngày Quốc tế xóa nghèo 17/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nước trên thế giới thúc đẩy sự phục hồi mang tính chuyển đổi, toàn diện và bền vững sau đại dịch Covid-19 để xóa nghèo, đồng thời kiến tạo một thế giới công bằng, phẩm giá và cơ hội cho tất cả mọi người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục