Chính trường Malaysia đang ồn ào vụ xì-căng-đan một chính khách phe đối lập gian dối khoe khoang công trạng cá nhân, gây ảnh hưởng xấu tới quan hệ đối ngoại

Theo báo The Star, dư luận Malaysia đã tố cáo ông Jeffrey Wong, lãnh đạo Đảng Hành động Dân chủ (DAP) tại bang Sabah, khoe với giới báo chí  rằng ông đã được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước hiệu Hiệp sĩ cao quý. Để làm bằng chứng, ông còn trưng ra bức ảnh nữ hoàng gắn vào ngực ông huy chương Hiệp sĩ trong dịp kỷ niệm sinh nhật nữ hoàng. Bức ảnh đã được phe cánh của ông quảng bá trên một bảng quảng cáo lớn.

 
Các quan chức Anh tại Malaysia đã phản ứng về sự dối trá của chính khách Jeffrey Wong. Khi được báo chí chất vấn, Cơ quan Cao ủy Anh tại Kuala Lumpur tuyên bố: “Chúng tôi có thể khẳng định chưa bao giờ mời ông Jeffrey Wong dự lễ mừng sinh nhật nữ hoàng”.
 
 
Bức ảnh phong tước Hiệp sĩ bị nghi ngờ. Ảnh: ASIA NEWS


Trước làn sóng chỉ trích của báo chí và dư luận, ông Jeffrey Wong cố sức thanh minh tước hiệu Hiệp sĩ được phong nhân dịp mừng sinh nhật thứ 84 của nữ hoàng. Tuy nhiên, ông không giải thích về bức ảnh mà nhiều người nghi ngờ là ảnh ghép bằng kỹ thuật vi tính. Ông nói: “Đây là vấn đề cá nhân của tôi, không có liên quan gì với công chúng, vậy mà nó đang bị chính trị hóa”. Ông cho biết tước Hiệp sĩ là phần thưởng công nhận sự đóng góp của ông với các tổ chức viện trợ nhân đạo quốc tế và Tổ chức Thầy thuốc không biên giới.
 
Báo chí Anh cũng phải lên tiếng về vụ bê bối này. Tờ Daily Telegraph đã phân tích bức ảnh bị nghi ngờ là ảnh ghép. Tờ báo cho rằng chuỗi vòng đeo cổ của ông Jeffrey Wong trong bức ảnh không phải là loại vòng vàng ròng mà người được phong tước hiệu Hiệp sĩ thường đeo tại lễ phong tước ở Anh. Tờ báo còn lưu ý: “Điều đáng nói là lễ phong tước hiệu Hiệp sĩ nước Anh nhân dịp mừng sinh nhật nữ hoàng năm 2010 chưa được tổ chức”.
 
                                                                             Theo Báo NLĐ

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục