Mới đây, kênh truyền hình tư nhân TVN24 của Ba Lan công bố đoạn băng ghi âm hộp đen máy bay chở Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski gặp nạn, khiến 97 người thiệt mạng .

Qua đoạn băng có thể thấy phi công đã bị ai đó đe doạ và phải hạ cánh. Trước khi vụ tai nạn xảy ra, cơ trưởng Arcadiu Shipuluota đã kịp để lại lời nhắn “Nếu như tôi không hạ cánh xuống, hắn sẽ giết tôi”.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Ba Lan không đưa ra một lời nhận xét nào trước đoạn băng mới được công bố trên.

Mô tả ảnh.

Cố tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski (Ảnh: Xinhua)


Ngày 1/6, Ba Lan cũng đã công bố một đoạn băng ghi âm khác mà hộp đen ghi lại. Đoạn băng cho thấy trước khi máy bay gặp nạn vài phút, phi công đã không đưa ra bất kỳ tín hiệu báo động nào. Nhưng đoạn băng khác cũng đã chứng minh điều này, trước khi tai nạn xảy ra 20 giây, máy báo động trên máy bay đã phát ra tín hiệu máy bay đang xuống quá thấp nhưng phi công đã lờ qua những cảnh báo này.

Sau khi vụ tai nạn thảm khốc trên xảy ra không lâu, người dân Ba Lan nghi ngờ rằng Tổng thống Lech Kaczynski đã ra lệnh cho phi công hạ cánh xuống Smolensk. Trước đó chuyện này cũng đã từng xảy ra.

Hai năm trước, bất chấp thời tiết xấu, Tổng thống đã ra lệnh cho phi công hạ cánh xuống Georgia Tbilisi. Tuy nhiên, phi công đã không nghe lệnh của Tổng thống và cho máy bay hạ cánh tại Azerbaijan.

10/4, Chiếc Tupolev Tu-154, chở Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski và phu nhân cùng 130 người khác cất cánh từ thủ đô Warsaw của Ba Lan. Vụ tai nạn xảy ra khi máy bay sắp hạ cánh xuống sân bay Smolensk, cách Mátxcơva khoảng 400 về phía tây.

 

 

                                                Theo Báo VietnamnetCác tin khác


Cấu trúc lại hệ thống tài chính toàn cầu vì mục tiêu chuyển đổi kinh tế xanh

Liên minh Tài chính Glasgow vì phát thải ròng bằng 0 kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới đẩy mạnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu thông qua các chính sách giúp cấu trúc lại hệ thống tài chính toàn cầu, qua đó thúc đẩy sự chuyển đổi sang nền kinh tế phát thải các-bon thấp.

Liên hợp quốc kêu gọi hỗ trợ người nghèo cùng tiến về phía trước

Không những cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, dịch Covid-19 còn đẩy số người nghèo cùng cực trên thế giới tăng trở lại sau gần 20 năm. Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi các nước thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn diện và bền vững, kiến tạo một thế giới công bằng và trao cơ hội cho tất cả mọi người.

Đức: Đảng Xanh nhất trí đàm phán thành lập liên minh ''đèn giao thông''

Với sự chấp thuận của đảng Xanh và trước đó là đảng SPD, tiến trình đàm phán liên minh đèn giao thông giờ đây chỉ còn cần sự nhất trí của đảng FDP nữa là có thể tiến hành.

Giá rét bất thường tại Hàn Quốc

Ngày 17/10, thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã chứng kiến nhiệt độ xuống gần 1 độ C, đánh dấu buổi sáng lạnh nhất vào giữa tháng 10 trong vòng 64 năm qua ở nước này.

Trung Quốc thừa nhận tình trạng quản lý kém tại một số doanh nghiệp

Theo Thống đốc PBoC, các cơ quan quản lý của Trung Quốc sẽ nỗ lực ngăn chặn các vấn đề tại Tập đoàn Evergrande lan sang những công ty bất động sản khác để tránh xảy ra một nguy cơ mang tính hệ thống.

Liên hợp quốc kêu gọi thúc đẩy phục hồi bền vững sau đại dịch Covid-19

Nhân Ngày Quốc tế xóa nghèo 17/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nước trên thế giới thúc đẩy sự phục hồi mang tính chuyển đổi, toàn diện và bền vững sau đại dịch Covid-19 để xóa nghèo, đồng thời kiến tạo một thế giới công bằng, phẩm giá và cơ hội cho tất cả mọi người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục