Hệ thống tên lửa tầm xa S-400 của Nga.

Hệ thống tên lửa tầm xa S-400 của Nga.

Nga có kế hoạch triển khai hệ thống phòng vệ tên lửa tối tân ở biên giới với Triều Tiên, hãng tin Nga Itar-Tass mới đây cho biết.

 

Tin dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Nga giấu tên nói quân đội sẽ bố trí 2 hệ thống tên lửa tầm xa S-400 gần biên giới Nga-Triều. Theo quan chức này, Nga “rất lo ngại” về các vụ thử tên lửa của Triều Tiên vì các vụ thử rất gần biên giới Nga.

S-400 là hệ thống đánh chặn và tiêu diệt các mục tiêu trên không với khoảng cách lên tới 400 km, gấp hai lần tầm bắn của lá chắn MIM-104 Patriot của Mỹ và có khả năng tiêu diệt các máy bay tàng hình, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo có tầm bắn 3.500 km. Nga coi S-400 là hòn đá tảng trong hệ thống phòng không từ nay tới năm 2020.

Nga đã tỏ thái độ lo ngại kể từ khi tranh cãi bùng phát giữa Triều Tiên và Hàn Quốc liên quan đến vụ chiến hạm Cheonan của Hàn Quốc bị chìm ở khu vực biển tranh chấp trên Hoàng Hải. Phía Hàn Quốc đã đổ lỗi cho Triều Tiên gây ra vụ việc này, nhưng Triều Tiên kịch liệt bác bỏ.

Trong một diễn biến liên quan, đại diện Triều Tiên đã đề xuất với Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc do Mỹ đứng đầu tiến hành cuộc họp cấp đại tá vào ngày hôm nay, 15/7, về vụ đắm tàu Cheonan. Cuộc tiếp xúc dự kiến diễn ra vào ngày 13/7 đã bị Triều Tiên tuyên bố hoãn lại “vì lý do hành chính”.

 

                                                                            Theo DanTri

Các tin khác


Cấu trúc lại hệ thống tài chính toàn cầu vì mục tiêu chuyển đổi kinh tế xanh

Liên minh Tài chính Glasgow vì phát thải ròng bằng 0 kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới đẩy mạnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu thông qua các chính sách giúp cấu trúc lại hệ thống tài chính toàn cầu, qua đó thúc đẩy sự chuyển đổi sang nền kinh tế phát thải các-bon thấp.

Liên hợp quốc kêu gọi hỗ trợ người nghèo cùng tiến về phía trước

Không những cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, dịch Covid-19 còn đẩy số người nghèo cùng cực trên thế giới tăng trở lại sau gần 20 năm. Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi các nước thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn diện và bền vững, kiến tạo một thế giới công bằng và trao cơ hội cho tất cả mọi người.

Đức: Đảng Xanh nhất trí đàm phán thành lập liên minh ''đèn giao thông''

Với sự chấp thuận của đảng Xanh và trước đó là đảng SPD, tiến trình đàm phán liên minh đèn giao thông giờ đây chỉ còn cần sự nhất trí của đảng FDP nữa là có thể tiến hành.

Giá rét bất thường tại Hàn Quốc

Ngày 17/10, thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã chứng kiến nhiệt độ xuống gần 1 độ C, đánh dấu buổi sáng lạnh nhất vào giữa tháng 10 trong vòng 64 năm qua ở nước này.

Trung Quốc thừa nhận tình trạng quản lý kém tại một số doanh nghiệp

Theo Thống đốc PBoC, các cơ quan quản lý của Trung Quốc sẽ nỗ lực ngăn chặn các vấn đề tại Tập đoàn Evergrande lan sang những công ty bất động sản khác để tránh xảy ra một nguy cơ mang tính hệ thống.

Liên hợp quốc kêu gọi thúc đẩy phục hồi bền vững sau đại dịch Covid-19

Nhân Ngày Quốc tế xóa nghèo 17/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nước trên thế giới thúc đẩy sự phục hồi mang tính chuyển đổi, toàn diện và bền vững sau đại dịch Covid-19 để xóa nghèo, đồng thời kiến tạo một thế giới công bằng, phẩm giá và cơ hội cho tất cả mọi người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục