Bộ trưởng Nhập cư Anh Damian Green cho biết nước này sẽ không theo chân Pháp đề xuất luật cấm phụ nữ trùm khăn kín mặt. Theo ông, động thái như vậy đi ngược lại với các quy ước của một xã hội khoan dung và tôn trọng lẫn nhau.

Ngoài ra, ông Green nhấn mạnh rằng việc bỏ phiếu cấm khăn trùm kín mặt ở Anh sẽ có thể gây rắc rối cho quốc hội. Tuy nhiên, nhận định trên của ông sẽ có tác dụng làm mất tinh thần số người ủng hộ lệnh cấm đang ngày càng tăng lên. Cuộc thăm dò dư luận tuần trước cho thấy 67% cử tri Anh muốn đặt việc trùm khăn kín mặt ra ngoài vòng pháp luật.

67% cử tri Anh ủng hộ lệnh cấm khăn trùm kín mặt. Ảnh: GETTY
 
Theo báo The Sunday Telegraph, quyết định của ông Green sẽ khiến một số nghị sĩ thất vọng, trong đó có Philip Hollobone, người đã đệ trình một dự luật cấm bất cứ ai che kín mặt nơi công cộng. Ông này nhấn mạnh ông sẽ từ chối tổ chức bất kỳ cuộc gặp mặt cử tri nào có phụ nữ trùm khăn che kín mặt. Bên cạnh đó, Đảng Độc lập Vương quốc Anh (UKIP) cũng ủng hộ lời kêu gọi ban hành lệnh cấm sau khi Hạ viện Pháp thông qua lệnh cấm khăn trùm kín mặt nơi công cộng.
 
Trả lời phỏng vấn của báo The Sunday Telegraph, ông Green cho biết mùa hè này, nước Anh sẽ mạnh tay với tình trạng nhập cư bất hợp pháp, kể cả các vụ kết hôn giả, vấn đề công nhân bất hợp pháp và nạn buôn người.
 
                                                                                    Theo Báo NLĐ

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục