Nhân kỷ niệm lần thứ 33 Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18-7-1977 - 18-7-2010), báo Pa-xa-xôn - cơ quan ngôn luận của Ðảng NDCM Lào đã có bài viết ca ngợi quan hệ hữu nghị truyền thống Lào - Việt Nam.

Bài báo nêu rõ: Ðược Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản gây dựng và các thế hệ lãnh đạo của hai nước không ngừng vun đắp, mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Lào - Việt Nam ngày càng nở hoa kết trái, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho thắng lợi của cách mạng mỗi nước. Quan hệ chính trị giữa hai nước đang phát triển sâu rộng và mạnh mẽ. Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Lào ngày càng phát triển tốt đẹp, hiệu quả. Trao đổi thương mại hai bên trong những năm gần đây tăng lên nhanh chóng. Hai bên cũng đã đề ra mục tiêu đạt một tỷ USD trị giá thương mại hai chiều năm 2010 và tăng lên hai tỷ USD vào năm 2015. Hợp tác đầu tư đạt bước tiến mới, các lĩnh vực khác như quốc phòng, an ninh, giáo dục, y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng đạt nhiều kết quả. Bên cạnh đó, Tuần lễ Lào tại Việt Nam và Tuần lễ Việt Nam tại Lào đã được Ðảng, Chính phủ hai nước quan tâm chỉ đạo.


 

Bài viết trên báo Pa-xa-xôn khẳng định quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam chắc chắn ngày càng được củng cố và phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
 
 
 
 
                                                                Theo Báo ND

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục