Theo BBC, những toán quân đầu tiên của các nước vùng Vịnh ngày 14-3 đã tới Bahrain theo lời yêu cầu của nước này.

 

Bahrain đã trải qua các cuộc đụng độ đẫm máu giữa người biểu tình và lực lượng an ninh làm hàng chục người bị thương. Lực lượng đối lập cho rằng, quân nước ngoài tới chiếm đóng Bahrain trong khi chính phủ nước này kêu gọi người dân hợp tác với lực lượng nước ngoài. Trong số các nước vùng Vịnh, Saudi Arabia có 1.000 quân và UAE có 500.

Quân của các nước thuộc Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) gồm 6 nước: Bahrain, Saudi Arabia, Kuwait, Oman, Qatar và UAE. Người Shiite ở Bahrain chiếm đa số đang xuống đường đòi hỏi chính phủ của người Hồi giáo dòng Sunni chiếm thiểu số trao thêm quyền cho họ.

Mỹ kêu gọi lực lượng của GCC kiềm chế và tôn trọng quyền lợi của người dân Bahrain. Trong khi đó, Iran đã lên án việc đưa quân đội nước ngoài tới Bahrain, xem điều đó làm phức tạp thêm tình hình. Iran ủng hộ lực lượng đối lập tại Bahrain do người Hồi giáo dòng Shiite chiếm đa số và cầm quyền tại Iran.

 

                                                                                      Theo SGGP

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục