Binh sĩ Thái Lan và Campuchia lại tiếp tục đấu súng ở khu vực biên giới tranh chấp trong ngày thứ 10 liên tiếp, bất chấp việc trước đó hai bên đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn

 
Quan chức của cả hai bên cho biết họ đã chiến đấu quanh ngôi đền Ta Krabey và Ta Moan. Số người thương vong vẫn chưa được báo cáo.
 
Campuchia và Thái Lan lại giao tranh

Súng liên tục nổ tại ngôi đền vào suốt đêm 30-4 đến rạng sáng 1-5. “Quân đội Thái vẫn nổ súng vào quân chúng tôi. Vào lúc 10 giờ đêm, họ sử dụng M97 tấn công ngôi đền. Sau đó tiếp tục nhả đạn cối suốt đêm” – Suos Sothea, Phó chỉ huy đơn vị pháo binh Campuchia cho biết.

Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong vụ đụng độ mới nhất và hàng chục ngàn người đã di tản kể từ khi giao tranh bùng phát hôm 22-4. “Mặc dù có thỏa thuận ngừng bắn gần đây, Thái Lan vẫn vi phạm nó” – ông Hor Namhong, Ngoại trưởng Campuchia nói với các phóng viên tại Phnom Penh hôm thứ bảy.
 
Phát ngôn viên của quân đội Thái Lan Col Sansern Kaewkamnerd đổ lỗi cho Campuchia: “Các binh sĩ của Campuchia đã không đồng ý cuộc đàm phán dễ dàng theo chỉ huy của họ”.
 
Đây là đợt giao tranh thứ 6 giữa quân đội hai nước kể từ năm 2008, liên quan đến các cuộc tranh chấp ở khu vực biên giới kéo dài hơn một thế kỷ qua, nơi có các ngôi đền cổ gần 1.000 năm tuổi mà cả hai bên đều tuyên bố chủ quyền.
 
 
 
                                                                                         Theo NLĐ

Các tin khác


Cấu trúc lại hệ thống tài chính toàn cầu vì mục tiêu chuyển đổi kinh tế xanh

Liên minh Tài chính Glasgow vì phát thải ròng bằng 0 kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới đẩy mạnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu thông qua các chính sách giúp cấu trúc lại hệ thống tài chính toàn cầu, qua đó thúc đẩy sự chuyển đổi sang nền kinh tế phát thải các-bon thấp.

Liên hợp quốc kêu gọi hỗ trợ người nghèo cùng tiến về phía trước

Không những cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, dịch Covid-19 còn đẩy số người nghèo cùng cực trên thế giới tăng trở lại sau gần 20 năm. Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi các nước thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn diện và bền vững, kiến tạo một thế giới công bằng và trao cơ hội cho tất cả mọi người.

Đức: Đảng Xanh nhất trí đàm phán thành lập liên minh ''đèn giao thông''

Với sự chấp thuận của đảng Xanh và trước đó là đảng SPD, tiến trình đàm phán liên minh đèn giao thông giờ đây chỉ còn cần sự nhất trí của đảng FDP nữa là có thể tiến hành.

Giá rét bất thường tại Hàn Quốc

Ngày 17/10, thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã chứng kiến nhiệt độ xuống gần 1 độ C, đánh dấu buổi sáng lạnh nhất vào giữa tháng 10 trong vòng 64 năm qua ở nước này.

Trung Quốc thừa nhận tình trạng quản lý kém tại một số doanh nghiệp

Theo Thống đốc PBoC, các cơ quan quản lý của Trung Quốc sẽ nỗ lực ngăn chặn các vấn đề tại Tập đoàn Evergrande lan sang những công ty bất động sản khác để tránh xảy ra một nguy cơ mang tính hệ thống.

Liên hợp quốc kêu gọi thúc đẩy phục hồi bền vững sau đại dịch Covid-19

Nhân Ngày Quốc tế xóa nghèo 17/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nước trên thế giới thúc đẩy sự phục hồi mang tính chuyển đổi, toàn diện và bền vững sau đại dịch Covid-19 để xóa nghèo, đồng thời kiến tạo một thế giới công bằng, phẩm giá và cơ hội cho tất cả mọi người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục