(HBĐT) - Ngày 7/8, Ban Pháp chế của tổ chức hội nghị thẩm tra các dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 10 (bất thường) HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Đinh Quốc Liêm, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Pháp chế chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Các thành viên Ban Pháp chế thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Pháp chế đã tiến hành thẩm tra đối với dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Hoà Bình; dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã nghỉ việc do sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Các thành viên Ban Pháp chế đã cơ bản nhất trí với các tờ trình dự thảo Nghị quyết và tập trung thảo luận về sự cần thiết phải ban hành Nghị quyết, tính khả thi của Nghị quyết và những vấn đề có liên quan như sáp nhập đơn vị hành chính đối với các xã thuộc Chương trình 135, xã được công nhận hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và xã đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng LLVT; việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã dôi dư do sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Quốc Liêm, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) đã ghi nhận các ý kiến tham gia thảo luận. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh giải quyết những vấn đề của nhân dân và cử tri quan tâm; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo duy trì sự đoàn kết, hài hòa giữa các dân tộc, tôn giáo, góp phần ổn định ANTT, tránh bị kẻ xấu lợi dụng gây bất đồng trong nhân dân; các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh cần tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết tốt các vấn đề phát sinh sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính; đồng thời, phối hợp với Ban Pháp chế và Văn phòng HĐND tỉnh chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ của 2 dự thảo Nghị quyết đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, chất lượng và thời gian theo quy định để trình Kỳ họp thứ 10 (bất thường) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra trong thời gian tới.

P.V

Các tin khác


Công nhận 10 địa bàn trọng điểm phức tạp về TTXH chuyển hóa đạt năm 2019

(HBĐT) - Theo Quyết định số 216/QĐ – BCĐ của Ban Chỉ đạo 09 tỉnh ngày 4/12/2019, toàn tỉnh có 10 xã, phường, thị trấn được công nhận xã, phường, thị trấn trọng điểm phức tạp về trật tự xã hội đã chuyển hóa đạt trong năm 2019.

Con trai Phó trưởng công an huyện Xuyên Mộc bị truy nã

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định truy nã đối với Ngô Xuân Quyền (27 tuổi), con trai Phó trưởng Công an H.Xuyên Mộc về tội tổ chức đánh bạc.

Bạc Liêu kiên quyết không để “chìm xuồng” một số vụ tham nhũng

Nguồn tin từ Tỉnh ủy Bạc Liêu, sáng 10-12, cho biết, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong thời gian qua, nhất là trong tháng cuối năm này, đã tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng như Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh); Thanh tra tỉnh tiến hành kiểm tra, điều tra, thanh tra 53 cuộc và các vụ việc, phát hiện vi phạm với số tiền hơn 42 tỷ đồng.

Bắt "nữ quái" lập tài khoản facebook ảo, lừa đảo bán các loại hải sản

Thương lập ra các tài khoản facebook ảo, sau đó tham gia các hội nhóm buôn bán hải sản và đăng hình rao bán. Khi có người hỏi mua, Thương làm giả phiếu mua hàng rồi gửi cho khách để làm tin. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền đặt cọc từ khách, Thương chiếm đoạt luôn.

Hành trình phá "đại án" ma túy xuyên quốc gia thu 1.400 bánh heroin

Khoảng 9 tháng đeo bám, lực lượng Bộ Công an, Công an TP.HCM, Tổng cục Hải quan phối hợp cảnh sát Đài Loan đã phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu khoảng 1.400 bánh heroin (mỗi bánh khoảng 350gram).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục