(HBĐT) - Ngày 8/8, tại thôn Đồng Danh, xã Phú Thành, Ban Chỉ đạo 09 huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ)” và ra mắt mô hình "Chính xứ Đồng Danh nói không với vi phạm pháp luật”. Đây là nơi tổ chức ngày hội điểm của tỉnh năm 2019. Dự ngày hội, có đại diện lãnh đạo Cục xây dựng phong trào BVANTQ - Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong tỉnh.Thừa uỷ quyền, lãnh đạo Cục xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ - Bộ Công an trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ” cho các cá nhân thuộc xã Phú Thành. 

Thực hiện phong trào Toàn dân BVANTQ, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Công an huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, hoạt động của các mô hình quần chúng tự quản về ANTT đã được củng cố và duy trì. Nội dung, hình thức hoạt động có nhiều đổi mới, đi vào chiều sâu. Các tổ tuần tra, tổ an ninh nhân dân, tổ tự quản đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tự giác tham gia. Với những thành tích đã đạt được trong phong trào Toàn dân BVANTQ trong năm 2017 - 2018, xã Phú Thành được Bộ Công an tặng bằng khen.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo 09 xã Phú Thành đã công bố và ra mắt mô hình tự quản về ANTT "Chính xứ Đồng Danh nói không với vi phạm pháp luật”. Mô hình đã huy động được đông đảo các thành phần trong Giáo xứ tham gia. Đặc biệt, trong đó có sự tham gia của các vị trong Ban Hành giáo của Giáo xứ, sự tham gia của Linh mục, những người có uy tín trong cộng đồng đến tu sỹ, Chánh Chương, Trùm Trưởng và giáo dân. Nhằm xây dựng Giáo xứ lành mạnh, bình yên, tránh tai, TNXH.Lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao tặng Kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ” cho 3 cá nhân của xã Phú Thành; Cục xây dựng phong trào BVANTQ - Bộ Công an tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân của xã Phú Thành vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2019.


                                                                                                     PV

Các tin khác


Công nhận 10 địa bàn trọng điểm phức tạp về TTXH chuyển hóa đạt năm 2019

(HBĐT) - Theo Quyết định số 216/QĐ – BCĐ của Ban Chỉ đạo 09 tỉnh ngày 4/12/2019, toàn tỉnh có 10 xã, phường, thị trấn được công nhận xã, phường, thị trấn trọng điểm phức tạp về trật tự xã hội đã chuyển hóa đạt trong năm 2019.

Con trai Phó trưởng công an huyện Xuyên Mộc bị truy nã

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định truy nã đối với Ngô Xuân Quyền (27 tuổi), con trai Phó trưởng Công an H.Xuyên Mộc về tội tổ chức đánh bạc.

Bạc Liêu kiên quyết không để “chìm xuồng” một số vụ tham nhũng

Nguồn tin từ Tỉnh ủy Bạc Liêu, sáng 10-12, cho biết, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong thời gian qua, nhất là trong tháng cuối năm này, đã tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng như Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh); Thanh tra tỉnh tiến hành kiểm tra, điều tra, thanh tra 53 cuộc và các vụ việc, phát hiện vi phạm với số tiền hơn 42 tỷ đồng.

Bắt "nữ quái" lập tài khoản facebook ảo, lừa đảo bán các loại hải sản

Thương lập ra các tài khoản facebook ảo, sau đó tham gia các hội nhóm buôn bán hải sản và đăng hình rao bán. Khi có người hỏi mua, Thương làm giả phiếu mua hàng rồi gửi cho khách để làm tin. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền đặt cọc từ khách, Thương chiếm đoạt luôn.

Hành trình phá "đại án" ma túy xuyên quốc gia thu 1.400 bánh heroin

Khoảng 9 tháng đeo bám, lực lượng Bộ Công an, Công an TP.HCM, Tổng cục Hải quan phối hợp cảnh sát Đài Loan đã phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu khoảng 1.400 bánh heroin (mỗi bánh khoảng 350gram).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục