(HBĐT) - Ngày 8/8, tại thôn Đồng Danh, xã Phú Thành, Ban Chỉ đạo 09 huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ)” và ra mắt mô hình "Chính xứ Đồng Danh nói không với vi phạm pháp luật”. Đây là nơi tổ chức ngày hội điểm của tỉnh năm 2019. Dự ngày hội, có đại diện lãnh đạo Cục xây dựng phong trào BVANTQ - Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong tỉnh.Thừa uỷ quyền, lãnh đạo Cục xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ - Bộ Công an trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ” cho các cá nhân thuộc xã Phú Thành. 

Thực hiện phong trào Toàn dân BVANTQ, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Công an huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, hoạt động của các mô hình quần chúng tự quản về ANTT đã được củng cố và duy trì. Nội dung, hình thức hoạt động có nhiều đổi mới, đi vào chiều sâu. Các tổ tuần tra, tổ an ninh nhân dân, tổ tự quản đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tự giác tham gia. Với những thành tích đã đạt được trong phong trào Toàn dân BVANTQ trong năm 2017 - 2018, xã Phú Thành được Bộ Công an tặng bằng khen.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo 09 xã Phú Thành đã công bố và ra mắt mô hình tự quản về ANTT "Chính xứ Đồng Danh nói không với vi phạm pháp luật”. Mô hình đã huy động được đông đảo các thành phần trong Giáo xứ tham gia. Đặc biệt, trong đó có sự tham gia của các vị trong Ban Hành giáo của Giáo xứ, sự tham gia của Linh mục, những người có uy tín trong cộng đồng đến tu sỹ, Chánh Chương, Trùm Trưởng và giáo dân. Nhằm xây dựng Giáo xứ lành mạnh, bình yên, tránh tai, TNXH.Lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao tặng Kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ” cho 3 cá nhân của xã Phú Thành; Cục xây dựng phong trào BVANTQ - Bộ Công an tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân của xã Phú Thành vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2019.


                                                                                                     PV

Các tin khác


Bế mạc Chung kết Hội thi “Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5, năm 2019” - khu vực phía Bắc

* Công an tỉnh Hoà Bình đạt giải ba toàn đoàn
(HBĐT) - Ngày 14/8, Ban tổ chức Hội thi "Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5, năm 2019” đã tổ chức bế mạc vòng Chung kết Hội thi "Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5, năm 2019” - khu vực phía Bắc.

Trùm bảo kê chợ Long Biên chết khi thụ án tù

Phạm nhân Nguyễn Kim Hưng (Hưng "Kính") hôm nay chết tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội), do bị xơ gan.

Công tác hòa giải góp phần giảm đơn thư khiếu nại, tố cáo

(HBĐT) - Những năm qua, hoạt động hòa giải ở cơ sở trên địa bàn xã Thượng Cốc (Lạc Sơn) có nhiều chuyển biến tích cực; mạng lưới tổ hòa giải được củng cố, kiện toàn, góp phần vào công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giảm đơn thư khiếu nại, tố cáo, giữ ổn định an ninh trật tự tại địa phương.

Chung kết Hội thi “Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5 năm 2019” - khu vực phía Bắc

(HBĐT) - Sáng 13/8, tại Quảng trường Hoà Bình, Bộ Công an đã tổ chức vòng Chung kết Hội thi "Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an Nhân dân (CAND) lần thứ 5 năm 2019” - khu vực phía Bắc. Dự lễ khai mạc, về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi cùng các đồng chí lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, thành viên Ban chỉ đạo Hội thi của Bộ Công an. Về phía tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đưa công tác tuyên truyền pháp luật đi vào chiều sâu

(HBĐT) - Sáu tháng đầu năm, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức 550 cuộc tuyên truyền pháp luật về các lĩnh vực pháp luật (hình sự, phòng chống ma túy, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, khoáng sản, đất đai, hôn nhân - gia đình, giao thông đường bộ, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng…) cho hơn 27.500 lượt người. Các cấp, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các đối tượng, từng bước đưa công tác tuyên truyền đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực.

Thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Rèn cán, luyện quân”, ra sức thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

(HBĐT) - Không chỉ đơn thuần là một cuộc đua tài, Hội thi "Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân (CAND) lần thứ 5” còn là nơi khẳng định kết quả phong trào "Rèn cán, luyện quân”, ra sức thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” của 12 đội tuyển các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục