(HBĐT) - Ngày 12/11, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Văn Trường (SN 1965) và Lưu Thị Kiếm (SN 1971) cùng trú tại thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy” được quy định tại điều 251, Bộ Luật hình sự.


Với hành vi phạm tội mua bán trái phép chất ma túy,  Nguyễn Văn Trường và Lưu Thị Kiếm đã phải nhận bản án thích đáng.

Theo hồ sơ vụ án, do có mối quan hệ tình cảm với nhau, ngày 5/3/2019, Lưu Thị Kiếm đi xe máy đến nhà Nguyễn Văn Trường. Tại đây, 2 người rủ nhau lên Lào Cai chơi rồi đi sang Tuần Giáo (Điện Biên) mua ma túy về bán. Sau khi thống nhất việc đi chơi và việc đi mua ma túy, Trường đưa cho Kiếm số tiền 105 triệu đồng. Sau đó, Lưu Thị Kiếm cũng đã góp thêm 45 triệu đồng cùng với số tiền của Trường đưa để đi mua ma túy. Khi sang đến Tuần Giáo (Điện Biên), Trường và Kiếm đã mua được 2 gói ma túy của một người đàn ông không quen biết với giá 150 triệu đồng rồi đi về. Khi cả 2 đi đến khu vực xã Quy Hậu (Tân Lạc) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã thu giữ của Trường và Kiếm 2 bánh heroin có tổng trọng lượng là 688,48 gram cùng một số tang vật có liên quan.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra cũng như tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Lời khai nhận của các bị cáo phù hợp với tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Trường mức án tù chung thân, Lưu Thị Kiếm mức án 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đáng nói, trong vụ án này, Nguyễn Văn Trường là đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy khi vào năm 2011 bị TAND huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) xử phạt 8 năm tù. Năm 2018, Nguyễn Văn Trường chấp hành xong hình phạt, năm 2019 tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội về ma túy.


P.V

Các tin khác


Công an Hòa Bình: Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào "Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, trong 5 năm qua, các phong trào thi đua, cuộc vận động đã lan toả sâu rộng trong toàn lực lượng Công an tỉnh, động viên cán bộ, chiến sỹ (CBCS) khắc phục khó khăn, đoàn kết, thi đua lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc. 

Thành phố Hòa Bình: Xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng 4 triệu đồng

(HBĐT) - Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 5/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP Hòa Bình đã yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức và mọi người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà (tại công sở, trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người....).

Bắt đối tượng sử dụng vũ khí trái phép

(HBĐT) - Công an tỉnh vừa tạm giữ 1 đối tượng có hành vi "sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép” theo quy định tại điểm đ, khoản 3, Điều 10, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

2 mẹ con lĩnh tổng cộng án 16 năm tù về tội chống Nhà nước

(HBĐT) - Ngày 5/5, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo Cấn Thị Thêu (SN 1962) và Trịnh Bá Tư (SN 1989) cùng trú tại xã Ngọc Lương (Yên Thủy) là 2 mẹ con về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

Trao trả 4 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(HBĐT) - Ngày 5/5, tại cửa khẩu Lạng Sơn (Lạng Sơn), Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) đã thực hiện các thủ tục trao trả, trục xuất, buộc xuất cảnh đối với 4 công dân người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thu nhận gần 41 nghìn hồ sơ cấp căn cước công dân trong đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch 70 ngày đêm cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử do Bộ Công an phát động, để đảm bảo tiến độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho người dân trên địa bàn tỉnh, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) và Công an các huyện, thành phố đã thực hiện việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân liên tục trong ngày.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục