(HBĐT) - Ngày 14/11, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Đinh Văn Thơ (SN 1987), trú tại xóm Suối Lốn, xã Tân Mai (Mai Châu) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy”.


Đinh Văn Thơ bị tuyên phạt 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. 

Theo nội dung vụ án, do có mối quan hệ quen biết từ trước với 2 người đàn ông tên Hải và Mạnh ở huyện Cao Phong (Thơ không biết lai lịch và địa chỉ cụ thể của 2 đối tượng này), nên khi được 2 đối tượng này nhờ mua hộ ma túy mang về Cao Phong, Thơ đã đồng ý. Ngày 16/1/2019, Thơ lên bản Tà Dê, xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La) mua ma túy hộ 2 Hải và Mạnh theo thỏa thuận. Khi mua được ma túy, Thơ giấu vào hậu môn của mình rồi bắt xe khách đi về Cao Phong giao ma túy. Tuy nhiên, do không thuộc đường nên Thơ đi quá về TP Hòa Bình. Sau khi gọi điện trao đổi, các đối tượng đã thống nhất sẽ giao nhận ma túy ở TP Hòa Bình. Trong khi chờ Hải và Mạnh đến lấy ma túy, do có biểu hiện nghi vấn nên Đinh Văn Thơ bị tổ công tác của Công an tỉnh yêu cầu kiểm tra, đưa đến phòng khám để chụp X quang. Qua đó, đã phát hiện số ma túy Đinh Văn Thơ đang giấu trong người gồm heroin và methaphetamin. Tại cơ quan Công an, Thơ khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, số ma túy Thơ mang đi tiêu thụ được xác định có tổng trọng lượng 32,02 gr, gồm 18,48 gr heroin, 18,54 gr methaphetamin.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, căn cứ điểm h, Khoản 3, Điều 251, Bộ luật Hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đinh Văn Thơ 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. 


P.V

Các tin khác


Thực hiện tiếp nhận, xử lý 1.145 lượt đơn thư các loại

(HBĐT) - Năm 2019, tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Ở một số địa phương còn có nhiều lượt công dân tiếp tục khiếu kiện kéo dài, vượt cấp. 

Xuất cảnh lao động “chui” vẫn diễn ra phức tạp và khó kiểm soát

(HBĐT) - Trước tình trạng công dân xuất cảnh lao động "chui” ở nước ngoài, Thủ tướng Chính phủ, BTV Tỉnh ủy đã ban hành các chỉ thị để phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn. Theo lực lượng chức năng, việc triển khai thực hiện đã góp phần làm tình hình "giảm nhiệt”. Tuy nhiên, thực tế tình trạng người dân xuất cảnh lao động trái phép vẫn diễn ra phức tạp và khó kiểm soát, cần tiếp tục triển khai các giải pháp hiệu quả.

Lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn trực tiếp chỉ đạo tạm giữ phương tiện có dấu hiệu khai thác khoáng sản trái phép

(HBĐT) - Theo thông tin từ huyện Lương Sơn, vào khoảng 11h00’ ngày 30/11, sau khi nhận được của quần chúng nhân dân về việc tại khu vực xóm Tiên Hội, xã Tân Thành (Lương Sơn) có một nhóm người và phương tiện máy móc đang có hành vi khai thác khoáng sản trái phép, lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, chỉ đạo lực lượng lực lượng chức năng tạm giữ nhiều phương tiện, máy đào, xúc, bơm hút nước... có dấu hiệu khai thác khoáng sản trái phép.

 Đáng sợ chuyện trả thù vặt sau những mâu thuẫn trong cuộc sống

(HBĐT) - Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, nhiều kẻ mất nhân tính đã sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ như một thủ đoạn tàn nhẫn nhằm thực hiện mục đích hèn hạ của mình. Đây đang là một vấn đề đáng lo ngại khi trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ việc đầu độc, giết người bằng thuốc trừ sâu, diệt cỏ...

Phát hiện sai phạm 5,68 tỷ đồng qua thanh tra

(HBĐT) - Năm 2019, hoạt động thanh tra của tỉnh được triển khai có trọng tâm, kịp thời xử lý các sai phạm trên nhiều lĩnh vực dư luận xã hội quan tâm.

Tổ chức 111 đợt tư vấn pháp lý lưu động

(HBĐT) - Năm 2019, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật hòa giải cơ sở được tăng cường và triển khai đúng kế hoạch đề ra. Ngành Tư pháp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến đông đảo người dân ở vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục