(HBĐT) - Ngày 19/11, Ban CHQS huyện Cao Phong phối hợp với Ban Công binh - Bộ CHQS tỉnh tổ chức hủy nổ đảm bảo an toàn tuyệt đối quả bom phát hiện trên địa bàn huyện.Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Cao Phong phối hợp với Ban Công binh - Bộ CHQS tỉnh đưa quả bom về vị trí hủy nổ.

Theo đó, quả bom được phát hiện vào ngày 10/11/2020, trong quá trình đào đất tại gia đình ông Nguyễn Văn Khang ở xóm Nếp, xã Tây Phong. Đây là quả bom tồn sót từ thời kỳ chiến tranh chống Mỹ ở độ sâu khoảng 2m. Quả bom có chiều dài khoảng 1,2m, đường kính 40cm do không quân Mỹ thả trong thời kỳ chiến tranh. Quả bom này được xác định là loại bom phá có trọng lượng 500 bảng Anh (tương đương 225kg), trong đó có 93kg thuốc nổ mạnh Tritonat. Khi nổ có sức sát thương trong vòng bán kính khoảng 2km. Xung quanh khu vực phát hiện quả bom có 1 hộ dân. Vị trí phát hiện quả bom nằm cách cột điện cao thế 220kv khoảng 100m và nằm cách đường quốc lộ 6 khoảng 15m.

Ngay sau khi phát hiện quả bom, gia đình ông Khan đã báo cáo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng triển khai lực lượng bảo vệ, đảm bảo an toàn khu vực xung quanh. Đồng thời, lên kế hoạch hủy nổ. Được sự thống nhất của Bộ CHQS tỉnh, ngày 19/11, Ban CHQS huyện Cao Phong đã phối hợp với Ban Công binh - Bộ CHQS tỉnh đưa quả bom về khu vực xã Hợp Phong để hủy nổ đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

             P.V

Các tin khác


Xã Tân Thành: Giữ vững địa bàn không có ma túy

(HBĐT) - Tân Thành là xã vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu. Trình độ dân trí không đồng đều, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Song, nhiều năm qua, tình hình ANTT, an toàn xã hội luôn được đảm bảo. Đặc biệt, đến nay, Tân Thành là xã duy nhất của huyện giữ vững là địa bàn không có ma túy.

Người nộp thuế có thể bị phạt đến 25 triệu đồng đối với hành vi chậm nộp hồ sơ khai thuế

(HBĐT) - Vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị định số 125/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn. Theo đó, quy định mức phạt hành chính đối với hành vi chậm nộp hồ sơ khai thuế (HSKT) tại Điều 13, cụ thể như sau:

Huyện Lương Sơn: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 160 cán bộ, hội viên, nông dân xã Liên Sơn và Cao Dương

(HBĐT) - Vừa qua, Hội Nông dân huyện Lương Sơn phối hợp Thanh tra huyện tổ chức 2  buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 160 cán bộ, hội viên, nông dân của xã Liên Sơn và Cao Dương.

Đấu tranh, triệt xóa tội phạm liên quan đến "tín dụng đen", cho vay nặng lãi

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 51-CT/TU của BTV Tỉnh ủy về phòng ngừa, đấu tranh xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen" (TDĐ), từ đầu năm đến nay, các đơn vị chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã tập trung lực lượng, quyết liệt đấu tranh, phá nhiều chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hoạt động TDĐ...

Nhóm đối tượng chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của công ty tài chính

Nhóm đối tượng thế hệ 9X đã dùng thủ đoạn gian dối, chiếm đoạt số tiền lớn của công ty tài chính.

Huyện Tân Lạc: Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(HBĐT) - Trong những năm qua, Công an huyện Tân Lạc đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phòng ngừa tệ nạn ma túy, tố giác tội phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục