(HBĐT) - Sáng 19/7, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự có đại diện Hội Khuyến học các huyện, thành phố, Ban Khuyến học các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.


Lãnh đạo Hội Khuyến học các huyện, thành phố tham luận tại hội nghị.


Với tổng số 208.214 hội viên, trong 6 tháng đầu năm, Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy vai trò nòng cốt liên kết với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Công tác tham mưu, tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương và của Hội tiếp tục được triển khai và đạt kết quả bước đầu quan trọng. Tổ chức Hội các cấp được củng cố, số hội viên tăng 0,16% so với năm 2018, trong đó có một số gia đình có 2 hội viên. Công tác tập huấn, bồi dưỡng được triển khai đều khắp ở các cấp Hội. Các phong trào tiếp tục được triển khai và nhân rộng, nhất là phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng được quan tâm, chú trọng và đạt hiệu quả cao. Nhiều đơn vị thực hiện vượt chỉ tiêu đã đăng ký, xuất hiện một số mô hình học tập điển hình mới. Công tác thi đua, khen thưởng được đổi mới hướng về cơ sở, mở rộng đối tượng có tác động tích cực thúc đẩy phong trào ở các cấp Hội.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ rõ một số hạn chế, nguyên nhân. Thống nhất cao với 8 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng cuối năm 2019. Trong khuôn khổ chương trình làm việc, hội nghị đã nghe, thảo luận và thống nhất với nội dung báo cáo thực hiện Đề án 281/TTg 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời, thống nhất cao với nội dung chuẩn bị tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về học tập suốt đời, học đi đôi với hành”.

                                                                          Đức Phượng

Các tin khác


Phòng ngừa chạy đua tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ trước 15/1/2020

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn khẩn số 1146/TTr-NV2 gửi Chánh Thanh tra các Sở Giáo dục và Đào tạo, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu yêu cầu tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất việc thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên.

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức tỉnh Hòa Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024

(HBĐT) - Ngày 4/12, tại Nhà Văn hóa TP Hòa Bình, Hội Cựu giáo chức (CGC) tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội CGC tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và kỷ niệm 10 năm thành lập Hội CGC tỉnh. Đến dự và chúc mừng có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Việt Nam, các sở, ban, ngành, địa phương.

Sáu trường hợp bị thu hồi, hủy bỏ văn bằng, chứng chỉ

Thông tư mới nhất Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành quy định bổ sung các trường hợp bị thu hồi, hủy bỏ văn bằng, chứng chỉ. Theo đó có sáu trường hợp bị thu hồi, hủy bỏ văn bằng, chứng chỉ.

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 185/KH-UBND thực hiện Đề án "Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) giai đoạn 2018 - 2025” nhằm nâng cao, cập nhật kiến thức dân tộc, văn hóa dân tộc, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ CB, CC, VC làm công tác dân tộc; kỹ năng sử dụng tiếng dân tộc thiểu số (DTTS) cho CB, CC, VC tiếp xúc, làm việc trực tiếp với đồng bào DTTS.

Con số - sự kiện về trường Cán bộ Dân tộc miền Nam

(HBĐT) - Năm 1959, trường cán bộ dân tộc miền Nam tập hợp được 10 cán bộ cấp tỉnh, 55 cán bộ cấp huyện, 270 cán bộ cấp xã, 50 cán bộ cấp thôn, 15 bộ đội chuyên ngành, 40 cán bộ công nhân viên phục vụ, 117 trẻ em là con em của học viên và cán bộ. Nhân khẩu có mặt lúc đó là 578 người.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm Trường Học sinh miền Nam trên đất Bắc

Trong hai ngày 7-8/12, Ban liên lạc Học sinh miền Nam trên đất Bắc sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm Trường Học sinh miền Nam trên đất Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục