(HBĐT) - Sáng 19/7, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự có đại diện Hội Khuyến học các huyện, thành phố, Ban Khuyến học các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.


Lãnh đạo Hội Khuyến học các huyện, thành phố tham luận tại hội nghị.


Với tổng số 208.214 hội viên, trong 6 tháng đầu năm, Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy vai trò nòng cốt liên kết với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Công tác tham mưu, tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương và của Hội tiếp tục được triển khai và đạt kết quả bước đầu quan trọng. Tổ chức Hội các cấp được củng cố, số hội viên tăng 0,16% so với năm 2018, trong đó có một số gia đình có 2 hội viên. Công tác tập huấn, bồi dưỡng được triển khai đều khắp ở các cấp Hội. Các phong trào tiếp tục được triển khai và nhân rộng, nhất là phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng được quan tâm, chú trọng và đạt hiệu quả cao. Nhiều đơn vị thực hiện vượt chỉ tiêu đã đăng ký, xuất hiện một số mô hình học tập điển hình mới. Công tác thi đua, khen thưởng được đổi mới hướng về cơ sở, mở rộng đối tượng có tác động tích cực thúc đẩy phong trào ở các cấp Hội.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ rõ một số hạn chế, nguyên nhân. Thống nhất cao với 8 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng cuối năm 2019. Trong khuôn khổ chương trình làm việc, hội nghị đã nghe, thảo luận và thống nhất với nội dung báo cáo thực hiện Đề án 281/TTg 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời, thống nhất cao với nội dung chuẩn bị tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về học tập suốt đời, học đi đôi với hành”.

                                                                          Đức Phượng

Các tin khác


Chấn chỉnh hoạt động in, xuất bản, phát hành và phòng, chống in lậu sách trước năm học mới

(HBĐT) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa triển khai đợt thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động cơ sở in, xuất bản, phát hành và phòng, chống in lậu trên địa bàn tỉnh. Đợt thanh, kiểm tra diễn ra trong thời điểm thị trường sách sôi động, học sinh trong tỉnh đang chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020.

Xử lý nghiêm hiệu trưởng để xảy ra sai phạm trong thu-chi đầu năm học

Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu-chi đầu năm học.

Tập huấn công tác truyền thông năm học 2019 – 2020

(HBĐT) - Ngày 15/8, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác truyền thông năm học 2019 – 2020.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên trước thềm năm học mới

(HBĐT) - Bên cạnh việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về dạy và học, năm học 2019 - 2020 còn có một nhiệm vụ quan trọng là chuẩn bị các điều kiện cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới (GDPTM) bắt đầu từ năm học 2020 - 2021. Thời gian không còn nhiều nên ngay từ hè năm 2019, ngành GD&ĐT, các phòng GD&ĐT, nhà trường đã bắt đầu tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận với những nội dung liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trên 70 cán bộ đoàn cơ sở tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác đoàn

(HBĐT) - Từ ngày 10-14/8, Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Hòa Bình tổ chức lớp bồi dưỡng Bí thư đoàn cấp xã Tây Bắc 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục