(HBĐT) - Sáng 19/7, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự có đại diện Hội Khuyến học các huyện, thành phố, Ban Khuyến học các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.


Lãnh đạo Hội Khuyến học các huyện, thành phố tham luận tại hội nghị.


Với tổng số 208.214 hội viên, trong 6 tháng đầu năm, Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy vai trò nòng cốt liên kết với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Công tác tham mưu, tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương và của Hội tiếp tục được triển khai và đạt kết quả bước đầu quan trọng. Tổ chức Hội các cấp được củng cố, số hội viên tăng 0,16% so với năm 2018, trong đó có một số gia đình có 2 hội viên. Công tác tập huấn, bồi dưỡng được triển khai đều khắp ở các cấp Hội. Các phong trào tiếp tục được triển khai và nhân rộng, nhất là phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng được quan tâm, chú trọng và đạt hiệu quả cao. Nhiều đơn vị thực hiện vượt chỉ tiêu đã đăng ký, xuất hiện một số mô hình học tập điển hình mới. Công tác thi đua, khen thưởng được đổi mới hướng về cơ sở, mở rộng đối tượng có tác động tích cực thúc đẩy phong trào ở các cấp Hội.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ rõ một số hạn chế, nguyên nhân. Thống nhất cao với 8 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng cuối năm 2019. Trong khuôn khổ chương trình làm việc, hội nghị đã nghe, thảo luận và thống nhất với nội dung báo cáo thực hiện Đề án 281/TTg 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời, thống nhất cao với nội dung chuẩn bị tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về học tập suốt đời, học đi đôi với hành”.

                                                                          Đức Phượng

Các tin khác


Tuyên dương 127 giáo viên mầm non tiêu biểu

Ngày 16-1-2020, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình giao lưu, tôn vinh những tấm gương điển hình trong giáo dục mầm non. 127 giáo viên mầm non tiêu biểu, đại diện cho hơn 400.000 giáo viên mầm non đang công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non trên cả nước đã tham dự sự kiện này.

Đưa bộ chữ dân tộc Mường vào đời sống

(HBĐT) - Nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mường, tháng 10/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND về triển khai ứng dụng bộ chữ dân tộc Mường tại tỉnh Hòa Bình. Từ đây, việc dạy và học chữ Mường được các cấp, ngành hữu quan và đông đảo người dân quan tâm.

Tăng cường kỷ cương, nền nếp, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019, sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019 – 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, giai đoạn 2020-2025 huyện Cao Phong

(HBĐT) - Ngày 14/1, Hội đồng Đội huyện Cao Phong tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, giai đoạn 2020-2025. 91 đội viên thiếu nhi là cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho gần 7.000 thiếu nhi thuộc 15 Liên đội trên địa bàn huyện tham dự đại hội.

Sắp công bố sách tiếng Anh có tác giả là người Việt Nam

TS Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Vụ đang hoàn thiện quy trình công bố sách giáo khoa tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây là sách giáo khoa tiếng Anh do tác giả là người Việt Nam biên soạn.

Tuyệt mật thông tin thí sinh thi THPT quốc gia năm 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo lần 2 về Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2020. Điểm thay đổi đáng lưu ý là việc tăng giám sát ở khâu tổ chức thi và tuyệt mật về thông tin thí sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục