(HBĐT) - Chiều 19/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 phát biểu kết luận hội nghị.
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh ta có 37 điểm thi, 393 phòng thi với tổng số 8.993 thí sinh đăng ký dự thi. Có 2.216 cán bộ tham gia các khâu tổ chức kỳ thi. 

Trong quá trình tổ chức kỳ thi, BCĐ thi của tỉnh đã bám sát, chỉ đạo đầy đủ, kịp thời các khâu tổ chức kỳ thi; quán triệt chủ trương thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế tổ chức thi. Đồng thời, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT; phân công rõ trách nhiệm cụ thể đổi với từng thành viên của BCĐ thi, yêu cầu từng thành viên của BCĐ phải xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết và tổ chức thực hiện trong công tác phối hợp tổ chức kỳ thi. BCĐ thi đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị, công tác coi thi. 

Theo đánh giá sơ bộ, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, không để xảy ra sai phạm và vi phạm quy chế. Toàn tỉnh có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi đều do mang điện thoại vào phòng thi.

Tại hội nghị, các thành viên BCĐ đã trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm về một số vấn đề trong công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 như: có một số thí sinh tô đáp án thi mờ gây khó khăn cho công tác chấm thi; cần có bản hướng dẫn chi tiết trình tự và nhiệm vụ của giám thị coi thi; nên bố trí cơ sở vật chất phù hợp cho đội ngũ giáo viên chấm thi; cần tiếp tục hoàn thiện phần mềm chấm thi; vấn đề canh giữ đề thi và bài thi; cần tập huấn kỹ hơn về việc nhận diện thiết bị gian lận thi cử công nghệ cao; cần có quy định rõ trách nhiệm của từng ngành trong việc tổ chức kỳ thi…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi khẳng định: Cho đến thời điểm hiện tại, có thể đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, không để xảy ra sai sót. Quá trình tổ chức kỳ thi đã nhận được sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống CT-XH. Các cơ quan chức năng đã xây dựng kế hoạch chi tiết và nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao. BCĐ đã thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra trước và trong kỳ thi, chấm thi. Sở GD&ĐT đã chủ động, tích cực trong công tác tham mưu, phối hợp tổ chức kỳ thi. Các trường ĐH, học viện đã thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức kỳ thi. Các đồng chí thành viên BCĐ đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 D.L

Các tin khác


Báo động tình trạng học sinh “nghiện” sử dụng điện thoại di động thông minh

(HBĐT) - Khảo sát tại các trường THPT trên địa bàn TP Hòa Bình cho thấy, gần như 100% học sinh bậc THPT được trang bị điện thoại di động (ĐTDĐ) để sử dụng riêng. Trong đó, trên 95% là ĐTDĐ thông minh có chức năng quay phim, chụp ảnh và truy cập internet. Bên cạnh những tác dụng tích cực, việc quá mải mê, "nghiện” sử dụng ĐTDĐ thông minh của học sinh hiện nay đã dẫn đến nhiều hệ lụy đáng báo động. Một số nhà trường đã phải có động thái mạnh: cấm học sinh sử dụng ĐTDĐ trong các khung giờ quy định.

Hiệu phó nhận sai vì phát tán video kỷ luật học sinh

Hiệu phó THCS Ngô Quyền cho rằng, công khai video xử lý kỷ luật nam sinh xúc phạm nhóm nhạc BTS là nhằm "xoa dịu sự giận dữ của người hâm mộ".

Tiết lộ danh tính các phụ huynh có con được nâng điểm vừa bị kỷ luật đảng

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La đã kiểm tra, kết luận 46 đảng viên là cha, mẹ của 44 thí sinh được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh trường THPT Kỳ Sơn lần thứ I

(HBĐT) - Ngày 6/11, trường THPT Kỳ Sơn phối hợp với Huyện Đoàn Kỳ Sơn, Trung tâm ngoại ngữ ITED tổ chức Cuộc thi Olympic tiếng Anh lần thứ I, năm 2019. Tới dự có đại diện Sở GD&ĐT, Tập đoàn ICO Group cùng đông đảo giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Kỷ luật 83 cán bộ, đảng viên liên quan gian lận thi cử ở Sơn La

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La kết luận Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo có vi phạm là buông lỏng lãnh đạo, để xảy ra tình trạng nhiều đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Bộ GD-ĐT yêu cầu khẩn trương thu hồi các giáo trình in bản đồ hình "đường lưỡi bò"

Liên quan đến việc giáo trình có in bản đồ hình "đường lưỡi bò”, được sử dụng làm tài liệu học tập và giảng dạy tại Khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản số 5044/BGDĐT-GDĐH yêu cầu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội rà soát, báo cáo về việc sử dụng giáo trình có nội dung ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục