(HBĐT) - Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn cho biết: Toàn huyện hiện có 69 đơn vị trường học, 202 điểm trường, 1.194 nhóm lớp và trên 32.300 học sinh. Huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2019-2020. Theo đó, các cấp học, bậc học trong huyện tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc khung kế hoạch thời gian năm học và các điều kiện cần thiết cho năm học 2019 - 2020.


Giáo viên và học sinh trường THCS Yên Phú (Lạc Sơn) chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn sàng 
bước vào năm học mới.

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, cùng với các trường trên toàn huyện, ngay từ những ngày đầu của tháng 8, trường THCS Yên Phú đã chủ động triển khai kế hoạch công tác năm học, trong đó chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp về công tác chuẩn bị năm học mới. Hội đồng sư phạm nhà trường đã tiến hành họp và triển khai nội dung tập huấn do Sở GD&ĐT tổ chức. Rà soát lại số lượng học sinh các cấp, tu sửa, chỉnh trang cơ sở vật chất trường học. Tổ chức vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, đảm bảo môi trường "xanh - sạch - đẹp”, duy trì sỹ số học sinh đến trường. Nhà trường đã đóng mới 40 bộ bàn ghế thay thế những bàn ghế cũ, hỏng; giới thiệu, tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh các nhà sách lớn, uy tín trên địa bàn tỉnh để chọn mua sách giáo khoa, sách tham khảo, đồ dùng học tập để sẵn sàng bước vào năm học mới. 

Đồng chí Lê Hoàng, Hiệu trưởng trường THCS Yên Phú cho biết: Đúng ngày 5/8, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có mặt tại đơn vị cùng học sinh tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài nhà trường, trang trí phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động học sinh đến trường đảm bảo chỉ tiêu, số lượng. Đối với những học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ của Chính phủ được nhà trường xét duyệt, hoàn thiện hồ sơ để các em được cấp kinh phí đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong học tập. Nhà trường thực hiện nghiêm, đầy đủ các nội dung tại công văn chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc thực hiện chỉ đạo điều hành giá và thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực GD-ĐT trong năm học 2019-2020. Đồng thời, rà soát các điều kiện để đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đẩy mạnh tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh, các thầy, cô giáo và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về giá sách giáo khoa, vật tư giáo dục và các mặt hàng văn phòng phẩm.

Với mục tiêu xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, nâng cao chất lượng và đổi mới chất lượng giảng dạy, Phòng GD&ĐT huyện đã thành lập các đoàn kiểm tra về công tác chuẩn bị khai giảng, việc triển khai kế hoạch năm học 2019 - 2020 ở các trường học trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm: Qua công tác kiểm tra, chúng tôi yêu cầu các trường thực hiện tốt việc huy động trẻ, học sinh đến trường đảm bảo đạt chỉ tiêu. Chú trọng kiện toàn đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ trình độ chuyên môn, đạo đức, thực sự là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Các trường quan tâm vệ sinh trường, lớp, trang bị sách giáo khoa, dụng cụ học tập… tạo mỹ quan, không khí trong lành, vui tươi trong ngày khai giảng và suốt năm học. Riêng phần lễ khai giảng vào ngày 5/9 phải được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm để ngày tựu trường thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

 Đức Phượng

Các tin khác


Bộ GD&ĐT hướng dẫn các trường tuyển sinh trong tình hình dịch Covid-19

Ngày 6/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc ký Công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non, về công tác tuyển sinh 2020 trong tình hình dịch Covid-19.

Đảm bảo an toàn, phòng chống thiên tai cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Không bao lâu nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra. Bên cạnh bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi còn chịu tác động của tình hình thời tiết cực đoan, mưa bão kéo dài.

Huyện Lương Sơn: Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn

(HBĐT) - Tỉnh Đoàn Hòa Bình vừa phối hợp với Huyện Đoàn Lương Sơn tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn, thu hút được hơn 30 cán bộ đoàn đến từ các đoàn trực thuộc tham dự.

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu, Tân Lạc

(HBĐT) - Sáng 4/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh (BCĐ tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu.

Thi tốt nghiệp thành 2 đợt, kiến nghị "gỡ rối" quy chế tuyển sinh

(HBĐT) Bộ GDĐT đã quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, ngoại trừ Đà Nẵng và 6 huyện, thị của Quảng Nam, thí sinh thuộc diện F1, F2 thì các thí sinh còn lại sẽ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 8-10.8). Nhiều người đặt câu hỏi về sự chênh lệch đề thi và những thuận lợi, khó khăn của thí sinh dự thi trong 2 đợt khác nhau.

Đẩy mạnh truyền thông về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, những khâu chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn tất. Đặc biệt, công tác truyền thông được chú trọng nhằm ổn định tâm lý, phụ huynh, tạo sự đồng thuận của xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục