(HBĐT) - Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn cho biết: Toàn huyện hiện có 69 đơn vị trường học, 202 điểm trường, 1.194 nhóm lớp và trên 32.300 học sinh. Huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2019-2020. Theo đó, các cấp học, bậc học trong huyện tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc khung kế hoạch thời gian năm học và các điều kiện cần thiết cho năm học 2019 - 2020.


Giáo viên và học sinh trường THCS Yên Phú (Lạc Sơn) chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn sàng 
bước vào năm học mới.

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, cùng với các trường trên toàn huyện, ngay từ những ngày đầu của tháng 8, trường THCS Yên Phú đã chủ động triển khai kế hoạch công tác năm học, trong đó chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp về công tác chuẩn bị năm học mới. Hội đồng sư phạm nhà trường đã tiến hành họp và triển khai nội dung tập huấn do Sở GD&ĐT tổ chức. Rà soát lại số lượng học sinh các cấp, tu sửa, chỉnh trang cơ sở vật chất trường học. Tổ chức vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, đảm bảo môi trường "xanh - sạch - đẹp”, duy trì sỹ số học sinh đến trường. Nhà trường đã đóng mới 40 bộ bàn ghế thay thế những bàn ghế cũ, hỏng; giới thiệu, tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh các nhà sách lớn, uy tín trên địa bàn tỉnh để chọn mua sách giáo khoa, sách tham khảo, đồ dùng học tập để sẵn sàng bước vào năm học mới. 

Đồng chí Lê Hoàng, Hiệu trưởng trường THCS Yên Phú cho biết: Đúng ngày 5/8, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có mặt tại đơn vị cùng học sinh tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài nhà trường, trang trí phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động học sinh đến trường đảm bảo chỉ tiêu, số lượng. Đối với những học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ của Chính phủ được nhà trường xét duyệt, hoàn thiện hồ sơ để các em được cấp kinh phí đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong học tập. Nhà trường thực hiện nghiêm, đầy đủ các nội dung tại công văn chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc thực hiện chỉ đạo điều hành giá và thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực GD-ĐT trong năm học 2019-2020. Đồng thời, rà soát các điều kiện để đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đẩy mạnh tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh, các thầy, cô giáo và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về giá sách giáo khoa, vật tư giáo dục và các mặt hàng văn phòng phẩm.

Với mục tiêu xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, nâng cao chất lượng và đổi mới chất lượng giảng dạy, Phòng GD&ĐT huyện đã thành lập các đoàn kiểm tra về công tác chuẩn bị khai giảng, việc triển khai kế hoạch năm học 2019 - 2020 ở các trường học trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm: Qua công tác kiểm tra, chúng tôi yêu cầu các trường thực hiện tốt việc huy động trẻ, học sinh đến trường đảm bảo đạt chỉ tiêu. Chú trọng kiện toàn đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ trình độ chuyên môn, đạo đức, thực sự là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Các trường quan tâm vệ sinh trường, lớp, trang bị sách giáo khoa, dụng cụ học tập… tạo mỹ quan, không khí trong lành, vui tươi trong ngày khai giảng và suốt năm học. Riêng phần lễ khai giảng vào ngày 5/9 phải được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm để ngày tựu trường thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

 Đức Phượng

Các tin khác


Ra mắt mô hình điểm cấp tỉnh về "Phụ nữ cung ứng thực phẩm, an toàn cho các trường học nội trú, bán trú"

(HBĐT) - Chiều 18/11, tại trường Mầm non Unicef, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT, Hội LHPN thành phố Hòa Bình tổ chức ra mắt mô hình điểm cấp tỉnh về "Phụ nữ cung ứng thực phẩm, an toàn cho các trường học nội trú, bán trú" trên địa bàn thành phố.

Kết quả xét công nhận GS,PGS 2019: Nhiều nhà khoa học trẻ thấy bất ngờ

Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (GSNN) vừa công bố danh sách các ứng viên đủ tiêu chuẩn xét công nhận giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2019. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học trẻ cho rằng những gì đang diễn ra trong thực tế khác với quy định trong Quyết định 37 của Thủ tướng Chính phủ. 

Hai giáo viên tỉnh ta được vinh danh tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2019 tại Hà Nội

(HBĐT) - Trong 3 ngày 14-16/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2019. Tỉnh ta có 2 giáo viên tiêu biểu được vinh danh, khen thưởng tại chương trình.

Kỷ niệm 45 năm thành lập trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình

 (HBĐT) - Ngày 15/11, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 45 năm thành lập trường Cao đẳng KTKT Hòa Bình.

Kỷ niệm 60 năm giáo viên miền xuôi lên công tác giảng dạy tại Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/11, Sở GD&ĐT và Hội Cựu Giáo chức tỉnh đã tổ chức Kỷ niệm 60 năm giáo viên miền xuôi lên miền núi dạy học và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hoạt động ngoại khóa chủ đề “Thầy cô và mái trường” 

(HBĐT) - Ngày 14/11, tại huyện Mai Châu, Sở GD&ĐT tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Thầy cô và mái trường” cho học sinh THCS cụm II gồm các huyện: Lạc Sơn, Yên Thủy, Mai Châu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục