(HBĐT) - Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình vừa tổ chức Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 dành cho học sinh cấp THCS thành phố Hòa Bình năm 2019. Tham gia hội thi có 5 đội với 100 em học sinh xuất sắc đại diện cho 5 cụm thi của các trường học có bậc THCS trên địa bàn.


Các phần thi được đầu tư nội dung kỹ lưỡng, dàn dựng công phu.

  Hội thi được tổ chức với mục đích giúp các em học sinh cấp THCS có được những kiến thức cơ bản về dịch vụ công trực tuyến đang thực hiện trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình, Cổng thông tin điện tử thành phố Hòa Bình, Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình. Từ đó các em sẽ hướng dẫn người thân thực hiện các thủ tục hành chính bằng dịch vụ công trực tuyến tại cấp xã, phường, thành phố và các dịch vụ công trực tuyến về lĩnh vực GD&ĐT liên quan đến học sinh cấp học THCS. 

Tham gia hội thi, các em đã cùng trải qua 3 phần thi: chào hỏi, hiểu biết và tài năng. Nội dung các phần thi là những kiến thức các dịch vụ công trực tuyến mức độ 2, 3, 4 về lĩnh vực tư pháp như khai sinh, khai tử, về lĩnh vực GD&ĐT như: cấp lại bản sao văn bằng chứng chỉ, cấp lại giấy trúng tuyển vào lớp 10, chuyển trường cho học sinh, điều chỉnh nội dung văn bằng… Đặc biệt, các em có thể thực hành trực tiếp trên máy tính, điện thoại di động để thực hiện thành công một dịch vụ công bất kỳ theo yêu cầu trên Cổng thông tin điện tử thành phố Hòa Bình.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải "Phần chào hỏi xuất sắc nhất” cho cụm trường THCS Sông Đà, "phần thi hiểu biết xuất sắc nhất” cho cụm trường TH&THCS Võ Thị Sáu, "phần thi Tài năng xuất sắc nhất” cho cụm trường THCS Lý Tự Trọng. Giải nhất toàn đoàn thuộc về cụm trường TH&THCS Võ Thị Sáu.


D.L

Các tin khác


Không khó để đạt 70% điểm bài tham khảo thi THPT quốc gia môn Toán

(HBĐT) - Theo một số giáo viên dạy Toán, đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020 có phần "mềm” hơn đề chính thức thi THPT Quốc gia năm 2019, theo đúng tinh thần tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi có sự phân bố hợp lý về kiến thức và thời gian, tạo thuận lợi cho học sinh thực hiện.

Dự kiến chi 1 tỷ đồng cho việc dạy học trên truyền hình

(HBĐT) - Ngày 3/4, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND về dạy học trên truyền hình năm 2020.

Quan tâm bồi dưỡng, chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức

(HBĐT) - Thực tế thời gian qua cho thấy, một trong những hạn chế lớn nhất của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) là trình độ ngoại ngữ. Không ít chứng chỉ ngoại ngữ chỉ là hình thức, là tấm giấy thông hành, làm đẹp và đủ bộ hồ sơ của CB, CC, VC; số CB, CC, VC thực sự sử dụng thành thạo ngoại ngữ rất ít. Trong bối cảnh toàn cầu, hội nhập, vấn đề học tập ngoại ngữ của đội ngũ CB, CC, VC tỉnh ta càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Bộ GD-ĐT công bố chi tiết giảm tải chương trình cho học sinh các cấp

Chiều 31-3, Bộ GD-ĐT đã có công văn hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020.

Phí dạy học online - nơi thu cao, nơi miễn phí

Để kịp ứng phó với tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công nhận kết quả dạy học online và cho phép các trường thu tiền phí để thực hiện việc này, trên cơ sở thỏa thuận với phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, việc tính toán phí dạy online hiện nay mỗi nơi đang thực hiện một kiểu, nơi thu bằng học phí khi dạy học trực tiếp, có nơi lại thực hiện miễn phí cho học sinh.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn chi tiết việc dạy học qua Internet và truyền hình

Bộ đưa ra những hướng dẫn về các hình thức dạy học qua Internet và trên truyền hình với những yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật, bài học và học liệu, cách thức tổ chức dạy học...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục