(HBĐT) - Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình vừa tổ chức Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 dành cho học sinh cấp THCS thành phố Hòa Bình năm 2019. Tham gia hội thi có 5 đội với 100 em học sinh xuất sắc đại diện cho 5 cụm thi của các trường học có bậc THCS trên địa bàn.


Các phần thi được đầu tư nội dung kỹ lưỡng, dàn dựng công phu.

  Hội thi được tổ chức với mục đích giúp các em học sinh cấp THCS có được những kiến thức cơ bản về dịch vụ công trực tuyến đang thực hiện trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình, Cổng thông tin điện tử thành phố Hòa Bình, Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình. Từ đó các em sẽ hướng dẫn người thân thực hiện các thủ tục hành chính bằng dịch vụ công trực tuyến tại cấp xã, phường, thành phố và các dịch vụ công trực tuyến về lĩnh vực GD&ĐT liên quan đến học sinh cấp học THCS. 

Tham gia hội thi, các em đã cùng trải qua 3 phần thi: chào hỏi, hiểu biết và tài năng. Nội dung các phần thi là những kiến thức các dịch vụ công trực tuyến mức độ 2, 3, 4 về lĩnh vực tư pháp như khai sinh, khai tử, về lĩnh vực GD&ĐT như: cấp lại bản sao văn bằng chứng chỉ, cấp lại giấy trúng tuyển vào lớp 10, chuyển trường cho học sinh, điều chỉnh nội dung văn bằng… Đặc biệt, các em có thể thực hành trực tiếp trên máy tính, điện thoại di động để thực hiện thành công một dịch vụ công bất kỳ theo yêu cầu trên Cổng thông tin điện tử thành phố Hòa Bình.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải "Phần chào hỏi xuất sắc nhất” cho cụm trường THCS Sông Đà, "phần thi hiểu biết xuất sắc nhất” cho cụm trường TH&THCS Võ Thị Sáu, "phần thi Tài năng xuất sắc nhất” cho cụm trường THCS Lý Tự Trọng. Giải nhất toàn đoàn thuộc về cụm trường TH&THCS Võ Thị Sáu.


D.L

Các tin khác


Sắp công bố sách tiếng Anh có tác giả là người Việt Nam

TS Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Vụ đang hoàn thiện quy trình công bố sách giáo khoa tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây là sách giáo khoa tiếng Anh do tác giả là người Việt Nam biên soạn.

Tuyệt mật thông tin thí sinh thi THPT quốc gia năm 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo lần 2 về Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2020. Điểm thay đổi đáng lưu ý là việc tăng giám sát ở khâu tổ chức thi và tuyệt mật về thông tin thí sinh.

Ban Khuyến học (Bộ CHQS tỉnh): Đơn vị tiêu biểu trong công tác khuyến học

(HBĐT) - Đại tá Quách Đăng Phú, Phó Chính ủy, Trưởng Ban Khuyến học (Bộ CHQS tỉnh) cho biết: Những năm qua, Ban Khuyến học luôn quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch công tác khuyến học hàng năm trong LLVT tỉnh. Ban Khuyến học cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh hoạt động công tác khuyến học, khuyến tài, phấn đấu bám sát các tiêu chí để xây dựng cơ quan thành đơn vị học tập.        

Cuộc thi Robotics dành cho học sinh THPT toàn quốc

Ngày 7/1, đã diễn ra Lễ Khai mạc Vietnam STEAM Challenge 2020. Đây là cuộc thi Robotics dành cho học sinh THPT trên toàn quốc, với tổng giải thưởng cực lớn, lên đến hơn 2 tỷ đồng.

Cô giáo trẻ người Dao với quyết tâm vượt khó

(HBĐT) - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông đồng bào dân tộc Dao ở xã vùng cao huyện Đà Bắc, Bàn Thị Dung đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành ước mơ trở thành cô giáo. Yêu trẻ, khát khao gắn bó với nghề, đã có thời gian Dung xin tình nguyện giảng dạy không nhận lương. Vượt qua khó khăn, cô giáo Bàn Thị Dung là tấm gương cho tinh thần vươn lên và cống hiến cho nghề giáo, được phụ huynh, đồng nghiệp trường mầm non Tu Lý A (Đà Bắc) tin yêu, quý mến.

Khuyến khích thí sinh ứng tuyển trước Kỳ thi THPT quốc gia

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa công bố Đề án tuyển sinh đại học năm học 2020-2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục