Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa công bố Đề án tuyển sinh đại học năm học 2020-2021.Sinh viên Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội được giáo viên nước ngoài hướng dẫn nghiên cứu.

Theo đó, trường tuyển thẳng đối với thí sinh có kết quả học tập năm lớp 11, 12 đạt loại giỏi và có điểm trung bình chung năm môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học đạt từ 8,8 trở lên. Ngoài ra, tuyển thẳng đối với các thi sinh: đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (hoặc tương đương) các môn khoa học tự nhiên, gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học và Địa lý ( môn Địa lý chỉ áp dụng với thí sinh đăng ký ngành vũ trụ và ứng dụng); đoạt giải Olympic khu vực, quốc tế và kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia các môn khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học và Địa lý); thành viên đội tuyển quốc gia tham các kỳ thi quốc tế các môn khoa học tự nhiên; đoạt giải nhất, nhì, ba chung cuộc (đề tài liên quan đến khoa học tự nhiên) trong các cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, khu vực và quốc tế; thành viên chính thức đội tuyển dự thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế (đề tài liên quan đến khoa học tự nhiên).

Bên cạnh đó, trường tuyển sinh trực tiếp (xét học bạ và phỏng vấn) và xét nguyện vọng qua cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 14 ngành đào tạo về khoa học và công nghệ. Thông qua phỏng vấn để đánh giá toàn diện thí sinh, phát hiện và tuyển lựa những thí sinh yêu thích và có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực khoa học. Trường khuyến khích các thí sinh ứng tuyển trước Kỳ thi THPT quốc gia để giảm tải áp lực thi cử và có thời gian trau dồi khả năng tiếng Anh, cùng các môn khoa học tự nhiên để chuẩn bị khởi đầu việc học thuận lợi tại trường. Trường có ba đợt tuyển sinh trước Kỳ thi THPT quốc gia (tháng 1, 3, 5) và một đợt sau Kỳ thi THPT quốc gia (tháng 7).

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội được thành lập trên cơ sở Hiệp định liên Chính phủ giữa Việt Nam và Pháp năm 2009, với định hướng trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế đào tạo về khoa học và công nghệ. Trường là biểu tượng hợp tác giáo dục đại học giữa Việt Nam và Pháp.


                                TheoNhandan

Các tin khác


Được nghỉ dài ngày do COVID-19, người học làm gì để không bỏ phí thời gian?

Các chuyên gia giáo dục, nhà giáo khuyên học sinh, sinh viên tập thể dục, đọc sách, dành thời gian cho gia đình và ôn tập kiến thức trong những ngày nghỉ dài phòng COVID-19.

Tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 17/2 – 1/3

(HBĐT) - Ngày 15/2, UBND tỉnh đã có Công văn số 189/UBND – KGVX về việc "tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải an toàn, an tâm mới cho đi học trở lại

Sáng 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do dịch COVID-19 (nCoV) gây ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại.

17 địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường từ ngày 17-2

Đến tối 13-2, theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, đã có 17 tỉnh, thành phố trong cả nước quyết định cho học sinh bắt đầu đi học trở lại từ đầu tuần tới, ngày 17-2, sau thời gian hai tuần nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 (tên gọi trước đây là nCoV).

Ngành GD&ĐT cần tổng hợp, đề xuất với các sở, ngành để kịp thời phân bổ kinh phí, đáp ứng yêu cầu xây dựng, sửa chữa

(HBĐT) - Chiều ngày 13/2, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với Sở GD&ĐT về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020 và những kiến nghị, đề xuất. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Học sinh vùng không có dịch có thể đi học

Chiều 13/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục