26 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) cùng lớp với nữ sinh trước đó có kết quả dương tính với nCoV, đã được cách ly để các bác sĩ theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Chia sẻ với VietNamNet, ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng (Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc) cho hay, ngày 6/2, nữ sinh N.T.T.D (học sinh lớp 10 Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - được xác định dương tính với virus corona. Em D. (sinh năm 2004) là em gái của bệnh nhân N.T.D. - công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), có xét nghiệm dương tính với nCoV ngày 30/1.

Ngay sau đó, cơ quan y tế đã đến tận nhà 41 học sinh trong lớp để hướng dẫn việc cách ly tại nhà và báo cáo sức khỏe hàng ngày.

Vĩnh Phúc cách ly thêm 26 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu để theo dõi
Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) được nhân viên của Trung tâm Y tế trên địa bàn xã Phú Xuân – huyện Bình Xuyên hướng dẫn pha và phun thuốc khử trùng nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Lớp D. có tổng 42 học sinh, trong đó 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) vị trí với nữ sinh này. Địa phương cũng đã cho cách ly 6 học sinh tiếp xúc gần để theo dõi sức khỏe. Mới đây, Vĩnh Phúc có thêm khu cách ly tập trung, vì vậy thêm 26 học sinh cùng lớp tiếp tục được đưa đến nơi cách ly này để bác sĩ theo dõi sức khỏe hàng ngày.

"Các học sinh này được cách ly để theo dõi, giám sát tập trung chứ không phải vào diện bắt buộc phải cách ly như 6 trường hợp trước đây. Đây là những trường hợp được động viên vào nơi cách ly tập trung để giám sát, theo dõi và hiện nay sức khỏe các em vẫn bình thường. Thay vì trước đây, từng em phải báo về cơ quan y tế tình trạng sức khỏe và theo dõi nhiệt độ hằng ngày thì giờ đến luôn nơi cách ly”, ông Hà nói.

Như vậy, còn 9 học sinh lớp 10A2 chưa cách ly. Theo ông Hà, số học sinh này có được cách ly trong thời gian tới hay không tuỳ thuộc quyết định của các cán bộ y tế.

Vĩnh Phúc cách ly thêm 26 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu để theo dõi
Vĩnh Phúc cách ly thêm 26 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu để theo dõi

 Theo ông Hà, đến thời điểm này, sức khỏe của tất cả 41 học sinh còn lại lớp 10A2 vẫn bình thường, chưa có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, cơ quan chức năng căn cứ vào điều kiện dịch tễ để phân loại và đề nghị cách ly nhằm đảm bảo an toàn, tránh lây lan.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho hay 6 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu ngồi học gần với nữ sinh D. ngày 30 -31/1 đã được xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ. Các em hiện đang được cách ly tập trung, chờ kết quả xét nghiệm. "Hiện sức khỏe 6 em đều ổn định, chúng tôi vẫn giám sát thường xuyên".

Ông Hải cũng cho biết 35 học sinh còn lại trong lớp 10A2 đã được hướng dẫn cách ly, hiện chưa có biểu hiện gì.

Vĩnh Phúc cách ly thêm 26 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu để theo dõi
Hành lang và các phòng học của Trường THPT Võ Thị Sáu hiện đã được quét dọn sạch sẽ và phun thuốc khử trùng. Ảnh: Trường THPT Võ Thị Sáu.

Sáng nay 12/2, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có cuộc họp tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện việc tổng vệ sinh lượt thứ 2. Theo đó, từ ngày Thứ Sáu 14/2, các trường sẽ tổ chức dọn dẹp vệ sinh và duy trì, chuẩn bị mọi điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường một cách an toàn.

Theo Vietnamnet.vn

Các tin khác


Sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Đề án 281/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ 6 tháng đầu năm 2020; sơ kết 3 tháng thử nghiệm mô hình "công dân học tập”, "đơn vị học tập” (cấp huyện, tỉnh).

Sách giáo khoa lớp 1 mới lồng ghép tối đa vấn đề bình đẳng giới

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại buổi tập huấn về bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục.

Chuẩn bị sẵn sàng đón trẻ vào lớp 1

(HBĐT) - Năm học 2020 - 2021 khá đặc biệt đối với ngành GD&ĐT, là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 và bắt đầu từ lớp 1. Sẽ có rất nhiều thay đổi so với những năm học trước. Ngành GD&ĐT cũng như các nhà trường đã có sự chủ động chuẩn bị trong thời gian dài, đến thời điểm này, việc đón trẻ vào lớp 1 và triển khai chương trình GDPT 2018 tại các trường học đã sẵn sàng.

Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo lần thứ XIX

(HBĐT) - Ngày 25/6, Đảng bộ Sở GD&ĐT đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp

(HBĐT) - Ngày 24/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Khẩn trương triển khai công tác tuyển sinh năm học 2020 - 2021

(HBĐT) - Dự kiến thời gian nghỉ hè của năm học 2019 – 2020 sẽ rút ngắn hơn so với mọi năm, do học kỳ II ngành Giáo dục (GD) đã phải nghỉ học gần 3 tháng để phòng, chống dịch Covid-19, do đó, vấn đề tuyển sinh năm học 2020 - 2021 được học sinh, phụ huynh đặc biệt quan tâm. Để chuẩn bị cho năm học mới, cũng như thực hiện việc tuyển sinh đảm bảo đúng quy định, ngành GD đã, đang khẩn trương triển khai các hoạt động hướng dẫn, tổ chức cho học sinh đăng ký, chuẩn bị nhân sự, tổ chức kỳ thi và xét tuyển sinh các cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục