(HBĐT) - Ngày 5/7, Trung tâm Giáo dục ATTIC đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020. Dự ngày hội có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng ngày hội tuyển sinh năm 2020 của Trung tâm.

Trung tâm Giáo dục ATTIC với chức năng, nhiệm vụ giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ngoài giờ chính khóa, giảng dạy các môn năng khiếu về nhạc, họa, tiếng Anh, tin học cho mọi lứa tuổi. Để đáp ứng được nguyện vọng đông đảo của học sinh, phụ huynh, Trung tâm đã phối hợp với 20 trường TC, CĐ, ĐH tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho 1.500 học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, các trường ĐH, CĐ, TC đã tư vấn trực tiếp cho các bậc phụ huynh và thí sinh liên quan tới đề án tuyển sinh của từng trường, hướng dẫn về cách thức xét tuyển, cung cấp thông tin về học bổng, cơ sở vật chất và điều kiện học tập của mỗi trường. Từ đó các em tham khảo để lựa chọn ngành học, nghề nghiệp tương lai phù hợp.


Học sinh tìm hiểu thông tin về các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tham dự ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp của Trung tâm Giáo dục ATTIC trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Đối với các em học sinh tham dự ngày hội, đồng chí Bí thư mong các em kĩ lưỡng, thận trọng chọn được ngành nghề, lĩnh vực phù hợp để đăng ký tuyển sinh. Mong các em học sinh không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, là nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần xây dựng và phát triển tỉnh ta trong thời gian tới.


Dương Liễu 


Các tin khác


Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi

Toàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 508 nghìn học sinh bậc THCS. Kết quả học tập trong học kỳ I vừa qua là đã có 35,5% học sinh đạt xếp loại văn hóa giỏi.

Tín hiệu tích cực trong dạy và học Tin học bậc tiểu học

Việc dạy và học môn môn Tin học hiện đang được tiếp tục đẩy mạnh tại các trường tiểu học và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh tiểu học được học Tin học tăng lên qua từng năm học.

Truyền thông, tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho hơn 400 học sinh huyện Cao Phong

(HBĐT) - Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Cao Phong tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho học sinh tại huyện Cao Phong.

Chủ động chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2

(HBĐT) - Rút kinh nghiệm từ việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 1 ở năm học 2020 - 2021, công tác chuẩn bị cho việc triển khai chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2 từ năm học 2021 - 2022 được chủ động thực hiện từ sớm.

Con lớp lá, sắp vào lớp 1, cha mẹ tất tả tìm ''lò luyện'': Giải mã nỗi lo của phụ huynh

Phụ huynh có con lần đầu tiên đi học lớp 1, từ mầm non lên tiểu học là một bước ngoặt với trẻ. Nỗi lo này là dễ hiểu. Vì đâu mà phụ huynh ‘hốt hoảng’ khi con chuẩn bị vào lớp 1?

Khi phụ huynh "phát cuồng" vì điểm số, thành tích của con

Có vẻ nặng nề khi dùng từ "phát cuồng" nhưng thực tế không ít phụ huynh rơi vào trạng thái như vậy vì điểm số của con. Từ đó, áp lực lên con trẻ còn khủng khiếp hơn nữa...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục