(HBĐT) - Chiều 11/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh (BCĐ) chủ trì hội nghị. Tham dự có các thành viên BCĐ; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn có liên quan thuộc Sở GD&ĐT.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh phát biểu chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá của UBND tỉnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2022 được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác tổ chức kỳ thi đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh; có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp; tạo được sự đồng thuận của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Đặc biệt, cán bộ, giáo viên trong toàn ngành đã có nhiều cố gắng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tổ chức kỳ thi. Tại các điểm thi trong toàn tỉnh, các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự và phương án tổ chức kỳ thi đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, tổ chức thực hiện tốt, đảm bảo đúng quy định, quy chế thi. Tổng nhân sự tham gia tổ chức kỳ thi của toàn tỉnh là 3.970 người.  

Cùng với sự vào cuộc trách nhiệm, hiệu quả trong công tác tổ chức, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh đã đạt kết quả cao so với những năm gần đây. Cụ thể: Toàn tỉnh có 9.283 thí sinh đăng ký dự thi, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,37%. Điểm trung bình các bài thi tốt nghiệp THPT của tỉnh đạt 6,289 điểm; tỉnh đứng thứ 33/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tăng 29 bậc so với năm 2021.                 

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi, rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức tốt kỳ thi trong những năm tiếp theo.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ nhìn nhận: Kỳ thi đã được tổ chức thành công trên địa bàn tỉnh. Những kết quả khởi sắc và toàn diện đạt được đã cho thấy sự vào cuộc trách nhiệm, đầy quyết tâm của các cấp, ngành, địa phương, trong đó, BCĐ kỳ thi tại tỉnh đã phát huy tốt vai trò. Đặc biệt, đồng chí đánh giá cao nỗ lực đồng bộ, hiệu quả của ngành GD&ĐT, từ việc thực hiện kế hoạch dạy học, ôn tập cho học sinh, đến từng khâu trong công tác chuẩn bị, sự nghiêm túc trong công tác tổ chức coi thi, chấm thi… Biểu dương kết quả đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Kết quả này đã tạo điểm nhấn nổi bật cho bức tranh giáo dục Hòa Bình năm học 2021 - 2022, tạo đà thuận lợi để ngành GD&ĐT phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục trong các năm học tiếp theo. Đồng thời, là cơ sở quan trọng để ngành GD&ĐT tiếp tục bám sát định hướng phát triển, phấn đấu nâng cao vị thế của ngành trong giai đoạn mới.     

Thu Trang

Các tin khác


Đội Hòa Bình lọt vào Vòng chung kết cuộc thi Tranh biện tiếng Anh cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội toàn quốc năm 2022

(HBĐT) - Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi Tranh biện tiếng Anh cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội toàn quốc năm 2022. Cuộc thi nhằm cụ thể hóa chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; triển khai đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022; hướng dẫn, cung cấp các kiến thức, kỹ năng cơ bản và nâng cao về lĩnh vực tranh biện; tạo sân chơi lành mạnh, môi trường rèn luyện tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn, Hội chuyên trách hoặc kiêm nhiệm trên phạm vi toàn quốc.

Giám sát công tác quản lý Nhà nước và hoạt động cơ sở giáo dục mầm non tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 20/9, đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) do đồng chí Quách Thế Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội làm trưởng đoàn đã giám sát công tác quản lý Nhà nước và hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trên địa bàn huyện Lương Sơn.

Huyện Cao Phong: Tạo nền tảng vững chắc để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

(HBĐT) - Cũng như các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Cao Phong, trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Thầy Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đến thời điểm hiện tại, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường đã đảm bảo và quyết tâm thực hiện có hiệu quả lộ trình đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. 100% giáo viên đã được tập huấn về Chương trình GDPT mới, sẵn sàng dạy học theo chương trình mới đối với lớp 3, 7 trong năm học 2022 - 2023. Trước đó, trường đã nỗ lực vượt khó để thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 6. Kết quả đạt được góp phần tích cực giúp trường hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2022 - 2027.

“Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (HTSĐ) năm 2022, được Bộ GD&ĐT phát động triển khai trên phạm vi cả nước theo hình thức phù hợp, nội dung thiết thực và hiệu quả. Dự kiến, Tuần lễ được tổ chức từ ngày 1 - 7/10/2022. Trong đó, lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 1/10, riêng lễ khai mạc của Bộ GD&ĐT được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ.

Nhiều trường đại học xét tuyển bổ sung, cơ hội ‘vàng’ cho thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1

Sau khi công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào đại học năm 2022, nhiều trường đã công bố thêm hàng trăm chỉ tiêu xét tuyển bổ sung ở nhiều ngành học khác nhau. Đây được xem là cơ hội "vàng” cho những thí sinh chưa trúng tuyển trong đợt một vào các trường đại học.

Nâng cao năng lực đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển

Năm học 2021-2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng các cơ sở giáo dục đại học đã tích cực triển khai các hoạt động tự chủ, giữ vững hoặc gia tăng chỉ số xếp hạng trên các bảng xếp hạng quốc tế. Vì vậy, hoạt động đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học phong phú, đa dạng hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực đa dạng của đất nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục