(HBĐT) - Ngày 3/12, Sở giáo dục và đào tạo tổ chức lễ bế mạc hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT tỉnh năm 2022. Sau 3 ngày 324 học sinh của 36 trường THPT toàn tỉnh đã hoàn thành 8 nội dung.Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo trao cờ giải nhất, nhì toàn đoàn cho các trường 

Kết quả (chỉ giải nhất) như sau:Nội dung thi hiểu biết chung về giáo dục quốc phòng an ninh là học sinh Bạch Công Dương trường THPT 19-5( Kim Bôi). Nội dung tập thể đội ngũ tiểu đội trường THPT Đại Đồng. Nội dung cá nhân đội ngũ tiểu đội là học sinh Bùi Đức Lam trường THPT Ngô Quyền. Nội dung đội ngũ từng người không có súng là học sinh Đặng Phương Linh trường THPT Lạc Sơn. Nội dung kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương trường THPT Thạch Yên( Cao Phong). Nội dung  tháo lắp thông thường súng tiểu liên AK ban ngày là học sinh nam Bàn Quý Trọng trường PT DTNT tỉnh;học sinh nữ Cao Thị Kim Tuyến trường THPT Đoàn Kết. Nội dung ném lựu đạn xa trúng đích là học sinh nam Bùi Nguyễn Huy Hoàng trường THPT Thạch Yên;học sinh nữ Bùi Khánh Linh trường THPT Bắc Sơn. Nội dung vận dụng các tư thế động tác cơ bản khi vận động trong chiến đấu học sinh nam Nguyễn Mạnh Hà trường THPT Ngô Quyền, học sinh nữ là Bùi Thị Ngọc trường THPT Yên Thủy B.  Nội dung chạy vũ trang 800m có vác súng tiểu liên AK học sinh nam Bùi Khánh Duy trường THPT Quyết Thắng, học sinh nữ Bùi Kim Luân THPT Quyết Thắng. Giải nhất toàn đoàn thuộc về trường THPT Lạc Sơn, 3 giải nhì thuộc về trường THPT Yên Thủy B, THPT Tân Lạc và THPT Ngô Quyền.

Việt Lâm

Các tin khác


Những điểm mới nổi bật trong tuyển sinh đại học năm 2023

Rút ngắn thời gian xét tuyển đại học, quy định mới về cách tính và áp dụng điểm ưu tiên là hai điểm mới nổi bật trong tuyển sinh đại học năm 2023.

Kỳ vọng hiện thực hóa các chế độ, chính sách mới dành cho giáo viên

Thiếu giáo viên không phải vấn đề mới, song năm 2022 là năm vấn đề này bộc lộ rõ nhất. Không chỉ thiếu giáo viên, tình trạng giáo viên nghỉ việc do các nguyên nhân về thu nhập, áp lực công việc và nhiều giáo cơ sở giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non ngoài công lập phải đóng cửa cũng là vấn đề nổi cộm của năm 2022.

Tự hào “nghề khuyến học”

(HBĐT) - Tháng 7/1968, tôi về dạy học tại trường cấp 1+2 Xuân Phong (nay là trường TH&THCS Xuân Phong), một trường thuộc xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn cũ (nay là huyện Cao Phong). Nhiệm vụ của tôi là dạy học. Đêm đêm, tôi cầm đèn pin xuống xóm, vào nhà dân để khuyên bảo con em học bài, vận động con em đến trường, vận động nhân dân chặt bương, tre, cắt gianh về làm lớp học... Khi đó chưa có cụm từ "khuyến học”. Sau này, khi thành lập Hội Khuyến học (HKH) Việt Nam, đặc biệt là khi HKH tỉnh ra đời thì cụm từ "khuyến học” mới được lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Và tôi hiểu rằng mình đã làm "nghề khuyến học”...

Lặng thầm những “chuyến đò” đưa chữ sang sông

(HBĐT) - Khi tôi còn ngủ, vẫn có người thầy đang thức với những cơn gió ngoài sông, để sớm mai, trong bát cơm của đám học trò nghèo có thêm con tôm, con cá... Khi tôi còn ngủ, vẫn có một dáng gầy trong tấm áo phong sương lặng thầm những chuyến đò "đưa khách” là những cô, cậu học trò sang sông gánh gồng ước mơ con chữ. Khi tôi còn ngủ, có những thầy, cô giáo không còn trẻ vẫn ngược dốc đi vào màn sương để kịp giờ lên lớp vào sáng mai ở ngôi trường bên kia núi...

Ngành nghề nào có mức lương cao nhất năm 2023?

Navigos Group vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát với dự đoán về mức lương năm 2023 của 23 ngành nghề. Theo đó, tại một số lĩnh vực hấp dẫn, sinh viên mới tốt nghiệp được nhận mức lương khởi điểm lên tới 800-1.200 USD/tháng.

Có 30 trường học đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy hiện có 38 trường học (4 trường THPT, 15 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, 14 trường TH&THCS, 1 trường PTDTNT THCS&THPT) và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Năm 2022, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường học thực hiện các hình thức tổ chức dạy học phù hợp điều kiện thực tế đảm bảo chất lượng giáo dục, kết quả: Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,73%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; học sinh giỏi cấp huyện 250 em, cấp tỉnh 69 em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục