Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước Nguyễn Kim Sơn đã ký Quyết định số 80/QĐ-HĐGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 cho 630 nhà giáo, trong đó có 58 Giáo sư, 572 Phó giáo sư.


Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước Nguyễn Kim Sơn. (Ảnh: HĐGSNN)

Đây là những ứng viên có tên trong danh sách đạt tiêu chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 đã được công bố sau khi phiên họp lần thứ XII của Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023 diễn ra vào ngày 4 và 5/11.

Với Quyết định được Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước đã ký, những ứng viên này đã chính thức được công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư.

Năm nay, ngành kinh tế đông nhất ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư nhất với 92 người được công nhận, gồm có 6 Giáo sư và 86 phó giáo sư; ngành y học có 63 người, trong đó có 6 Giáo sư; liên ngành hóa học-công nghệ thực phẩm có 54 ứng viên, trong đó có 6 Giáo sư; liên ngành cơ khí-động lực có 43 người, trong đó có 6 Giáo sư...

Ba nhà giáo được công nhận chức danh Giáo sư trẻ nhất năm nay sinh năm 1984. Trong đó, 2 người công tác tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là: Nguyễn Đại Hải, ngành hóa học, Viện Công nghệ Hóa học; Đoàn Thái Sơn ngành toán học, Viện Toán học. Giáo sư thứ ba trẻ nhất là Trần Xuân Bách, ngành y học, Trường đại học Y Hà Nội.

Ba nhà giáo được công nhận chức danh Phó Giáo sư trẻ nhất đều sinh năm 1990, thuộc ngành kinh tế, là: Nguyễn Thị Hồng Nhâm, Khoa Tài chính, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; Phan Thị Thu Hiền, Khoa Kế toán - Kiểm toán Trường đại học Ngoại thương, Hà Nội; Lê Thanh Hà, chuyên ngành Kinh tế học, Khoa Kinh tế học, Trường đại học Kinh tế quốc dân.

Trong danh sách có Giáo sư Tạ Thị Hoài An, Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sinh năm 1972. Bà trở thành nữ Giáo sư Toán học thứ ba của Việt Nam trong gần 70 năm qua.

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


20 tiêu chí đánh giá chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Theo thông tư, Chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn, 20 tiêu chí. Các tiêu chí đánh giá được chốt số liệu vào ngày 31/12 của năm báo cáo và hoàn thiện chậm nhất vào 31/3 của năm liền kề.

Ký thoả thuận hợp tác triển khai thu học phí không dùng tiền mặt

Ngày 20/2, Sở GD&ĐT phối hợp cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Hòa Bình (VietinBank Hòa Bình) và Công ty cổ phần MISA tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai thu học phí và các khoản thu không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1/2024

Sáng 18/2, Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 của năm 2024.

Ngành GD&ĐT huyện Kim Bôi: Đa dạng hoạt động trải nghiệm “học mà chơi, chơi mà học” cho học sinh

Cùng với đổi mới phương pháp dạy và học, thời gian qua, các cấp học ở huyện Kim Bôi đã đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh với phương châm "học mà chơi, chơi mà học”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học với 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3/2024.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục