(HBĐT) - Ngày 7/9, đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh làm việc tại bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở LĐTB&XH, BHXH tỉnh, Sở Nội Vụ, Sở tài chính và huyện Lạc Sơn.

 

Đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTVTU, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh cùng đoàn công tác trò chuyện, thăm hỏi bệnh nhân bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn.

 

Hiện nay, bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn có quy mô 170 giường bệnh, được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang sạch đẹp, máy móc trang thiết bị đảm bảo phục vụ công tác chuyên môn. Từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã đầu tư hệ thống mạng LAN trong bệnh viện, máy kéo giãn cột sống, máy sắc thuốc YHCT và đang làm thủ tục mua sắm thêm 1 máy xét nghiệm huyết học, 1 máy xét nghiệm sinh hóa phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Bệnh viện thực hiện công tác trực cấp cứu thực hiện theo 4 cấp 24/24 giờ đảm bảo cho bệnh nhân vào trong và ngoài giờ khám làm hồ sơ bệnh án, kê đơn điều trị kịp thời.

 

Trong 8 tháng, bệnh viện đã khám cho trên 59.000 lượt người bệnh, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 76% so với kế hoạch năm 2016. Trong đó, có gần 7.000 lượt người điều trị nội trú. Bệnh viện đã triển khai đến toàn thể cán bộ viên chức đầy đủ nội dung “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đồng thời xây dựng kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo, tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp, trang bị trang phục, xây dựng đường dây nóng và tổ chức cam kết cho tất cả cán bộ y bác sĩ của bệnh viện.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo và cán bộ của bệnh viện kiến nghị với đoàn công tác về những vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh như cần nâng cấp một số hạng mục cơ sở vật chất của bệnh viện, trang thiết bị mới, tình trạng thiếu bác sĩ nhất là bác sĩ chuyên khoa, thăng ngạch cho cán bộ sau khi tốt nghiệp, giải quyết nhân lực liên quan công tác vệ sinh trong bệnh viện, vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh cho người nghèo, chưa khắc phục được một số vướng mắc trong triển khai phần mềm quản lý khám chữa bệnh VNPT (HIS)….

 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện đã khắc phục khó khăn nâng cao công tác khám chữa bệnh; những kết quả trong thực hiện “Đổi mới phong hoàn, thái độ phục vụ  của cán bộ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tuy nhiên, bệnh viện cần cụ thể hóa các tiêu chí trong đổi mới phong cách gắn với cán bộ, y bác sĩ để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiểu và giám sát được quá trình đổi mới. Trong thời gian tới, việc sáp nhập giữa bệnh viện đa khoa huyện với trung tâm y tế dự phòng và chuyển trạm y tế xã về trung tâm y tế huyện quản lý cần làm tốt công tác tổ chức vận hành linh hoạt đảm bảo công tác chuyên môn.

 

 

 

                                                                       Việt Lâm

 

 

 

 

Các tin khác


Bài học cũ trước biến thể mới

Trong khi biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 vẫn đang hoành hành khắp châu Á, châu Âu thì thế giới lại phải đứng trước mối lo ngại vô cùng lớn từ biến thể mới vừa xuất hiện, mang tên Omicron.

Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục