(HBĐT) - Chiều 30/5, BTV Tỉnh Đoàn, Ban thư ký UB Hội LHTN tỉnh tổ chức tổng kết chiến dịch "Tiếp sức người bệnh” năm 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội CTĐ tỉnh, nhà tài trợ- công ty CPTM Định Nhuận và 25 thành viên đội tình nguyện "Tiếp sức người bệnh” đến từ Thành Đoàn và Huyện Đoàn Kỳ Sơn.

 


Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch "tiếp sức người bệnh” năm 2018.


Đại diện lãnh đạo khoa, phòng Bệnh viện Đa khoa tỉnh chia sẻ về những hiệu quả của chương trình tại buổi tổng kết chiến dịch "tiếp sức người bệnh” năm 2018.

 

Năm 2018 là năm đầu tiên chiến dịch "Tiếp sức người bệnh” được triển khai trên địa bàn tỉnh, diễn ra từ 27/3- 25/5/2018. Tham gia chiến dịch, TNV chốt tại các vị trí người bệnh cần được hỗ trợ nhiều nhất như: cửa đón tiếp chính, cửa đón tiếp và hướng dẫn người bệnh, cửa xếp hàng vào máy… qua đó giúp bệnh nhân nhanh chóng hoàn thiện thông tin làm hồ sơ bệnh án, hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn cho bệnh nhân đến các khoa phòng khi thăm, khám tại viện. Trong 2 tháng thực hiện chiến dịch, mỗi buổi các TNV hướng dẫn, hỗ trợ trung bình từ 300 - 400 lượt bệnh nhân đến khám, vận chuyển hàng chục lượt bệnh nhân nặng, bệnh nhân không thể tự di chuyển... Thông qua chiến dịch, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ, góp phần làm giảm thiểu tình trạng quá tải trong việc tiếp đón, chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Đồng thời tạo môi trường để ĐVTN rèn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội…

 Tại buổi tổng kết, các TNV, đại diện lãnh đạo một số khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cùng chia sẻ những khó khăn, hạn chế khi thực hiện chiến dịch, đồng thời mong muốn chiến dịch sẽ được tiếp tục triển khai nhằm hỗ trợ tối đa người bệnh khi đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện.

 Nhân dịp này, BCH Tỉnh Đoàn đã tặng bằng khen cho 2 cá nhân, UB Hội LHTN tỉnh tặng giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch "tiếp sức người bệnh” năm 2018.


P.V


Các tin khác


Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục