Quá thất vọng sau khi đội nhà thất bại trước Qatar, những CĐV Trung Quốc đã lên tiếng giải tán đội tuyển quốc gia (ĐTQG).

Dù được đầu tư rất lớn trong những năm qua nhưng bóng đá Trung Quốc vẫn gây thất vọng lớn. Chỉ vài ngày sau trận hòa 0-0 đầy bạc nhược trước Bahrain, hôm qua, đội tuyển Trung Quốc đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước Qatar. Đó là những sự chuẩn bị không thể tệ hơn của Trung Quốc trước thềm Asian Cup 2019.

 

 Đội tuyển Trung Quốc của HLV Lippi đang gặp vấn đề thực sự

Đội tuyển Trung Quốc của HLV Lippi đang gặp vấn đề thực sự

 

Cần nhấn mạnh rằng với tham vọng "hóa rồng”, đội tuyển Trung Quốc đã phải trả mức lương gàn 25 triệu USD/năm để mời HLV Marcello Lippi vào ghế nóng. Dù vậy, hiệu quả vẫn chẳng là bao.

Theo bài viết: "Giấc mơ vươn cao của bóng đá Trung Quốc ngày càng mờ mịt”, tác giả thừa nhận: "Hai trận đấu thất vọng, không ghi được bàn thắng nào của đội tuyển Trung Quốc đã khiến giới mộ điệu nước này thổi bùng cơn thịnh nộ. Trung Quốc đang phí tiền cho tham vọng bay cao lên tầm thế giới. Họ vừa trải qua 4 ngày vô cùng tuyệt vọng”.

Trong khi đó, trên mạng xã hội Weibo, nhiều CĐV Trung Quốc đã bày tỏ sự phẫn nộ lớn. Nhiều ý kiến đã kêu gọi ĐTQG nước này nên giải tán để… đỡ tốn tiền.

Sau trận đấu với Qatar, đích thân HLV Lippi đã thừa nhận những cầu thủ Trung Quốc đang gặp vấn đề. Ông cho biết: "Nếu giải Asian Cup 2019 diễn ra vào tuần sau, tôi sẽ rất lo lắng. Nhưng ít nhất chúng tôi vẫn còn thời gian để cải thiện”.


 Theo Dân Trí

Các tin khác


Tầm soát ung thư - cơ hội sống còn

Có tới 70% bệnh nhân ung thư trong nước đều phát hiện khi ung thư đã ở giai đoạn muộn. Vì vậy, tầm soát ung thư góp phần chẩn đoán bệnh ung thư giai đoạn sớm, tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh.

Tìm giải pháp giảm tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Tỷ lệ hộ nghèo còn cao, hiểu biết của người dân hạn chế, một số phong tục tập quán cũ còn nặng nề… Đó là những thách thức trong nỗ lực giảm suy dinh dưỡng trẻ em (SDDTE) ở huyện Lạc Sơn. Nâng cao tầm vóc, thể lực, chất lượng dân số theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu BCH T.Ư Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới là vấn đề cần được quan tâm.

Triển khai Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính Phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Ngày 2/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội nghị triển khai Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và một số văn bản ATTP mới ban hành. Tham dự có lãnh đạo chi cục vệ sinh ATTP, cơ sở sản xuất nước đóng chai, thực phẩm chức năng, cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng do tuyến tỉnh quản lý…

Kim Bôi Thu được trên 780 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018

(HBĐT) - Nhằm hưởng ứng phong trào "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, "Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày 2/11, tại trung tâm nhà văn hóa huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Bôi đã phối hợp Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Sàng lọc trước sinh và sơ sinh góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dân số

(HBĐT) - Sàng lọc để phát hiện, chẩn đoán và điều trị sớm những bất thường của trẻ giai đoạn thai còn trong bụng mẹ và ngay sau khi trẻ ra đời để từ đó đưa ra các biện pháp can thiệp kịp thời giúp thai nhi và trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Đó là mục đích quan trọng của chương trình sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh.

Phú Yên khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm A H5N6

Dịch bệnh cúm A/H5N6 đã xuất hiện gần một tuần qua trên đàn gia cầm ở thôn Đông Bình, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Chính quyền và ngành chức năng tỉnh Phú Yên đang khẩn trương khống chế dịch và tuyên truyền rộng rãi để người dân chủ động phòng chống dịch.