(HBĐT) - Sáng 12/6, tại Cung Văn hóa tỉnh, BCĐ hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2019. 


Lãnh đạo UBND TP Hòa Bình và Hội CTĐ tỉnh trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho 6 tập thể và 90 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiên máu tình nguyện.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở TP Hòa Bình đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng. Để tiếp tục động viên, cổ vũ phong trào, UBND và BCĐ hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động và 90 cá nhân tiêu biểu hiến máu tình nguyện năm 2019.Với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, BCĐ hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát động "Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2019. Sau lễ phát động đã có 600 tình nguyện viên là CB, CC, VC, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức  đã thu được 297 đơn vị máu, quy đổi đạt 380 đơn vị máu. Cũng trong Ngày hội hiến máu tình nguyện, TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động truyền thông nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và tích cực tham gia hiến máu cứu người.


                                                                                           Đ.P

Các tin khác


Dùng máy phát điện trong phòng kín: 7 bà cháu hôn mê sâu, 1 bé gái tử vong

Gia đình ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TPHCM) dùng máy phát điện, nhưng đóng kín cửa khiến vợ ông là bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) và 6 người cháu bị bất tỉnh, hôn mê sâu.

Hơn 3.000 lượt người được khám, cấp phát thuốc miễn phí trong  Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

(HBĐT) -Từ đầu năm đến nay, Hội Liên hiệp thanh niên các huyện, thành phố đã đồng loạt tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng với chủ đề "Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn lao động tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Công Thương, LĐLĐ tỉnh tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác ATVSLÐ, phòng, chống cháy nổ (PCCN) tại Công ty TNHH sân golf Phượng Hoàng và Công ty CP Cao su chất dẻo Đại Mỗ trên địa bàn huyện Lương Sơn.

Ngày nắng nóng nên ăn uống như nào?

(HBĐT) - Trong những ngày hè, cơ thể mất nhiều nước khiến nhiều người có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, nhất là với trẻ em và người già. Do vậy, lựa chọn thực phẩm và chế biến thức ăn ngon miệng đảm bảo ATTP là nỗi lo lắng của những người nội trợ.

Thẻ BHYT có giá trị sử dụng như thế nào từ khi được cấp?

Dù thẻ BHYT được coi là 'phao cứu sinh' khi không may mắc bệnh, đặc biệt là bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, người tham gia BHYT không phải ai cũng hiểu đầy đủ và tường tận về thẻ BHYT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục