(HBĐT) - Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Công Thương, LĐLĐ tỉnh tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác ATVSLÐ, phòng, chống cháy nổ (PCCN) tại Công ty TNHH sân golf Phượng Hoàng và Công ty CP Cao su chất dẻo Đại Mỗ trên địa bàn huyện Lương Sơn.


Tại 2 doanh nghiệp, Đoàn đã yêu cầu các đơn vị xuất trình báo cáo định kỳ về công tác ATVSLĐ-PCCN; các loại hợp đồng lao động; tình hình thực hiện công tác ATVSLĐ ở các doanh nghiệp như số lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, việc xây dựng kế hoạch bảo hộ lao động hàng năm; tổ chức công tác y tế cơ sở; công tác kiểm định máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ; tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ; trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, người làm công việc nguy hiểm, độc hại; công tác kiểm tra về ATVSLĐ của doanh nghiệp...

Qua kiểm tra, nhìn chung các doanh nghiệp về cơ bản thực hiện tốt các quy định về bảo đảm ATVSLÐ – PCCN; hàng năm tổ chức tập huấn và diễn tập về công tác ATVSLÐ - PCCN; đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị bảo hộ lao động, phương tiện phòng cháy, chữa cháy…


Đoàn kiểm tra công tác ATVSLĐ, PCCN tại Công ty TNHH sân golf Phượng Hoàng. 

Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động chưa thường xuyên; hồ sơ quản lý về công tác ATVSLĐ-PCCN chưa thật sự đầy đủ, việc mua sắm, quản lý sử dụng hóa chất cần đảm bảo an toàn hơn, một số thiết bị chưa kiểm định đúng thời quy định... Đoàn đề nghị các doanh nghiệp sớm khắc phục những mặt hạn chế. Trong đó tăng cường huấn luyện, đảm bảo hơn nữa về ATVSLÐ - PCCN, trang bị đầy đủ phương tiện sơ cấp cứu, khám sức khỏe định kỳ, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người lao động, an toàn trong quá trình sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại các doanh nghiệp, Đoàn kiểm tra yêu cầu các doanh nghiệp khắc phục 17 kiến nghị trong thời gian từ 10 - 30 ngày kể từ ngày kiểm tra.
                    
                                                                                           Hồng Trung

Các tin khác


Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 mới, là du học sinh trở về từ Pháp

Chiều 25-5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa phát hiện thêm một ca mới dương tính với SARS-CoV-2 là một du học sinh Pháp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục