(HBĐT) - Ngày 11/7, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tập đoàn Vingroup tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Quý Hòa (Lạc Sơn).

Cán bộ Quân y - Bộ CHQS tỉnh cấp thuốc cho người dân tại xã Quý Hoà, Lạc Sơn. 

Đoàn khám bệnh gồm 9 Y, Bác sỹ Quân y - Bộ CHQS tỉnh cùng các trang thiết bị như: máy siêu âm, máy điện tim… đã tiến hành khám và kiểm tra các bệnh về tim mạch, huyết áp, tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 300 lượt người. Mỗi đơn thuốc trị giá 120.000 đồng, toàn bộ số thuốc do Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Cũng trong chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, trong năm 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tổ chức các chương trình khám, chữa bệnhnhân đạo tại 9 huyện cho khoảng 4.000 lượt người với tổng trị giá 480 triệu đồng.

Duy Anh 
(Bộ CHQS tỉnh)

Các tin khác


Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 mới, là du học sinh trở về từ Pháp

Chiều 25-5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa phát hiện thêm một ca mới dương tính với SARS-CoV-2 là một du học sinh Pháp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục