(HBĐT) - Ngày 22/8, tại Nhà văn hóa huyện Tân Lạc, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tân Lạc tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.


Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Tân Lạc năm 2019.

Tham gia Ngày hội hiến máu có hơn 800 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân của các xã, thị trấn; các trường học và một số cơ quan trên địa bàn huyện. Trong Ngày hội hiến máu có nhiều tình nguyện viên đã tham gia hiến máu nhiều lần và được các cấp khen thưởng. Tổng kết Ngày hội hiến máu huyện Tân Lạc đã thu được 503 đơn vị máu.

Với thông điệp "Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”. Hàng năm, phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tân Lạc phát động. Thông qua Ngày hội hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Những giọt máu hồng sẽ chia sẻ một phần khó khăn đối với những mảnh đời kém may mắn.


Thu Thủy

Các tin khác


Kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm công nghệ, dịch vụ ăn uống

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Sở NN&PTNT chỉ đạo đơn vị chức năng tích cực triển khai các hoạt động thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm. Các địa phương tăng cường quản lý nguồn gốc, chất lượng giống, phân bón, vật tư bảo đảm đủ số lượng và chất lượng phục vụ nhu cầu sản xuất. Hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản treo băng zon tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Ngày 17/2, đoàn giám sát của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh gồm lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh, Báo Hòa Bình, Sở GD&ĐT, Sở Y tế đã kiểm tra tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện Yên Thủy.

Số người mắc Covid-19 trên thế giới vượt quá 71 nghìn

Số liệu cập nhật đến 6 giờ ngày 17-2, cho thấy, thế giới có 71.223 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona - Covid-19, với 1.770 người tử vong.

Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh do Covid-19

(HBĐT) - Bộ Y tế đã xây dựng hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, tại nơi lưu trú để phòng, chống bệnh Covid-19. Theo đó, người được cách ly là người không có các triệu trứng như: ho, sốt, khó thở nhưng sống cùng trong một nhà, nơi lưu trú, cùng làm việc, cùng đi du lịch, công tác vui chơi với người nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh, có tiếp xúc gần trong vòng 2m, ngồi cùng hàng hoặc trước sau 2 hàng ghế, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ Trung Quốc. Cụ thể việc cách ly được thực hiện như sau:

WHO: Việt Nam đã xử lý dịch Covid – 19 rất tốt

WHO cho biết, Việt Nam đã có những biện pháp xử lý dịch rất tốt, tuy nhiên cần tiếp tục cảnh giác, bởi dịch bệnh Covid -19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Khoanh vùng cách ly phải ổn định cộng đồng

Ngày 15-2, đoàn công tác của Bộ Y tế, do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục