(HBĐT) - Ngày 3/10, Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi đã thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật nội soi cho 2 bệnh nhân u nang buồng trứng. Đây là lần đầu tiên kỹ thuật mổ nội soi được triển khai thực hiện tại Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi.


Trước đó, ngày 16/9/2019, Sở Y tế đã có Quyết định số 1907/QĐ – SYT về việc "đồng ý cho triển khai áp dụng thí điểm kỹ thuật mới tại Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi”. Theo đó, cho phép Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi áp dụng thí điểm kỹ thuật mổ nội soi cơ bản.


Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi đã thực hiện thành công ca mổ nội soi đầu tiên.

Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi đã thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng cho bệnh nhân Bùi Kim Oanh (26 tuổi, xóm Bưa Cầu, xã Nật Sơn) và bệnh nhân Bùi Thị Dung (22 tuổi, xóm Má, xã Cuối Hạ). Việc Trung tâm Y tế huyện thực hiện thành công kỹ thuật mổ nôi soi có ý nghĩa rất lớn, là bước tiến vượt bậc trong công tác khám, chữa bệnh của hệ thống y tế cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.


D.L


Các tin khác


Sáng 30/5, Việt Nam ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, là bé trai từ Nga về

Tính đến 6 giờ sáng ngày 30/5, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, đó là bé trai 1 tuổi, từ Nga về, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh.

135 học sinh tiểu học nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn bánh mì của một đoàn từ thiện, hàng loạt học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 29/5, Việt Nam không có ca mắc mới, còn 8.869 người đang cách ly y tế phòng dịch COVID-19

Tính đến 6 giờ sáng 29/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, giữ nguyên tổng số 327 ca.

Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục