Chiều 8-1, lãnh đạo Bệnh viện K và "Hoa khôi truyền cảm hứng” Đặng Thị Thủy Tiên của Trường đại học Ngoại thương đã trực tiếp đến các buồng bệnh tặng quà, động viên, tiếp thêm nghị lực cho những người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.


Tiếp thêm nghị lực cho người bệnh ung thư

 

Thủy Tiên, nữ sinh Trường đại học Ngoại thương Hà Nội không may mắc căn bệnh vú, nhưng bằng tinh thần lạc quan, em đã kiên cường đứng lên, chiến đấu với căn bệnh quái ác. Em còn tự tin tham gia cuộc thi hoa khôi của Trường đại học Ngoại thương và đoạt giải "Hoa khôi truyền cảm hứng”. Đáng chú ý, hơn một tháng trước khi diễn ra cuộc thi, Thủy Tiên vinh dự được nhận hoa và thư động viên của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K tin tưởng, câu chuyện về căn bệnh và cách Đặng Thị Thủy Tiên đối diện với bệnh tật sẽ trở thành một niềm cảm hứng, truyền tới cho những người bệnh ung thư một niềm tin, nghị lực và sự lạc quan trong cuộc sống, hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Trực tiếp trao quà cho những người bệnh đang điều trị, Thủy Tiên muốn chuyển tới những người đồng bệnh tinh thần lạc quan, và một thông điệp: ung thư không còn đáng sợ nữa, mà thứ đáng sợ nhất chính là việc bản thân mình coi nó là dấu chấm hết.

Nhân dịp này, ông Girish Mulye, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Hoffmann-La Roche tại Việt Nam cho biết, sẽ tài trợ toàn bộ số thuốc điều trị đích cho Thủy Tiên (hơn 615 triệu đồng). Bệnh viện K cũng tài trợ toàn bộ chi phí và các thuốc liên quan trong quá trình điều trị.

Đại diện Công ty Hoffmann-La Roche cũng cho biết, trong thời gian tới, sẽ có những chương trình hỗ trợ cho ngành y tế trong việc nâng cao năng lực chẩn đoán sớm bệnh ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng. Việc hỗ trợ đó sẽ được cụ thể hóa bằng việc đào tạo nâng cao trình độ cho các bác sĩ trẻ hay hỗ trợ các cơ sở y tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị để tiếp nhận người bệnh.

TheoNhanDan


Các tin khác


Kết thúc cách ly tập trung 80 công dân trở về từ Mỹ

(HBĐT) - Ngày 25/9, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình) diễn ra buổi gặp mặt, trao giấy chứng nhận cho 80 công dân Việt Nam đang lao động, học tập, sinh sống từ Mỹ về đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Chăm lo tốt hơn sức khỏe Nhân dân

(HBĐT) - Nhằm đáp ứng nhiệm vụ về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới, thời gian qua, ngành Y tế đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ kinh nghiệm, nhân rộng mô hình sinh kế và phòng, chống suy dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 25/9, Sở Y tế và Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các mô hình của tổ chức tầm nhìn thế giới tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự có đại diện lãnh đạo sở y tế, cán bộ tổ chức tầm nhìn khu vực và trung tâm y tế 6 huyện, thành phố.

Thủ tướng ra công điện tiếp tục phòng, chống COVID-19, quyết không để dịch bệnh xuất hiện trong cơ sở y tế

Thủ tướng yêu cầu chú trọng phòng, chống dịch tại các đô thị lớn, địa bàn tập trung đông dân cư, các khu vực thường xuyên có tập trung đông người...; đặc biệt chú ý bảo đảm an toàn, quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong các cơ sở y tế.

Khắc sâu lời Bác dạy về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân

(HBĐT) - Trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, Bác Hồ rất quan tâm đến công tác y tế dự phòng (YTDP). Quan điểm về y tế dự phòng của Bác sâu sắc, toàn diện và hiện đại. Người nói: "Phòng bệnh cũng cần thiết như trị bệnh". Làm tốt công tác YTDP không chỉ là bảo đảm sức khỏe Nhân dân, mà còn góp phần xây dựng đời sống mới.

Đến sáng 25/9, 30 ca COVID-19 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 25/9, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, tổng số mắc vẫn là 1.069 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục