Chiều 8-1, lãnh đạo Bệnh viện K và "Hoa khôi truyền cảm hứng” Đặng Thị Thủy Tiên của Trường đại học Ngoại thương đã trực tiếp đến các buồng bệnh tặng quà, động viên, tiếp thêm nghị lực cho những người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.


Tiếp thêm nghị lực cho người bệnh ung thư

 

Thủy Tiên, nữ sinh Trường đại học Ngoại thương Hà Nội không may mắc căn bệnh vú, nhưng bằng tinh thần lạc quan, em đã kiên cường đứng lên, chiến đấu với căn bệnh quái ác. Em còn tự tin tham gia cuộc thi hoa khôi của Trường đại học Ngoại thương và đoạt giải "Hoa khôi truyền cảm hứng”. Đáng chú ý, hơn một tháng trước khi diễn ra cuộc thi, Thủy Tiên vinh dự được nhận hoa và thư động viên của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K tin tưởng, câu chuyện về căn bệnh và cách Đặng Thị Thủy Tiên đối diện với bệnh tật sẽ trở thành một niềm cảm hứng, truyền tới cho những người bệnh ung thư một niềm tin, nghị lực và sự lạc quan trong cuộc sống, hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Trực tiếp trao quà cho những người bệnh đang điều trị, Thủy Tiên muốn chuyển tới những người đồng bệnh tinh thần lạc quan, và một thông điệp: ung thư không còn đáng sợ nữa, mà thứ đáng sợ nhất chính là việc bản thân mình coi nó là dấu chấm hết.

Nhân dịp này, ông Girish Mulye, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Hoffmann-La Roche tại Việt Nam cho biết, sẽ tài trợ toàn bộ số thuốc điều trị đích cho Thủy Tiên (hơn 615 triệu đồng). Bệnh viện K cũng tài trợ toàn bộ chi phí và các thuốc liên quan trong quá trình điều trị.

Đại diện Công ty Hoffmann-La Roche cũng cho biết, trong thời gian tới, sẽ có những chương trình hỗ trợ cho ngành y tế trong việc nâng cao năng lực chẩn đoán sớm bệnh ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng. Việc hỗ trợ đó sẽ được cụ thể hóa bằng việc đào tạo nâng cao trình độ cho các bác sĩ trẻ hay hỗ trợ các cơ sở y tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị để tiếp nhận người bệnh.

TheoNhanDan


Các tin khác


Việt Nam đang kiểm soát tốt các dịch bệnh

Bên cạnh nỗ lực kiểm soát tốt dịch COVID-19, từ đầu năm đến nay, Việt Nam cũng đang kiểm soát tốt nhiều dịch bệnh lưu hành như: Sởi, sốt xuất huyết, chân tay miệng…

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Sáng 19/2, đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Sở NN&PTNT, Bộ CHQS tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đà Bắc.

Kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngày 19/2, đoàn giám sát của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh gồm: Sở GT-VT, Sở TN&MT, Sở Y tế đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Lạc Thủy.

Khuyến cáo của Bộ Y tế về dịch Covid-2019

(HBĐT) - 1. Người dân khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19: sốt, ho, khó thở và có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh trong vòng 14 ngày trước khi xuất hiện biểu hiện bệnh, hãy đến bệnh viện tuyến quận, huyện gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Trước khi đến hãy điện thoại thông báo biểu biện bệnh và tiền sử tiếp xúc, đi lại với cơ sở y tế để được hướng dẫn phù hợp.

Số người chết vì virus corona tăng lên 2.009

Trung Quốc ghi nhận thêm 136 trường hợp tử vong vì virus corona, nâng tổng số người chết vì dịch lên 2.009 trên toàn thế giới.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Mai Châu và Tân Lạc

(HBĐT) - Sáng 18/2, đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 tỉnh gồm: LĐLĐ tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 tại huyện Mai Châu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục